Đăng bởi
BacsiPro
BacsiPro

Frixitas và tác dụng của thuốc Frixitas

Frixitas và tác dụng của thuốc Frixitas trong đó có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ

Mục lục [Ẩn]

Số đăng ký: VN-11013-10

Dạng bào chế: Viên nén

Đói gói: Hộp 6 vỉ xé x 10 viên

Nhà sản xuất: PT. Novell Pharmaceutical Laboratories - IN ĐÔ NÊ XI A

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký: Diethelm & Co., Ltd - THỤY SĨ

Thành phần: Alprazolam

Hàm lượng: 0,25mg

Frixitas
 Frixitas và tác dụng của thuốc Frixitas

Frixitas và tác dụng của thuốc Frixitas

+ Toa thuốc Frixitas theo công bố của nhà sản xuất hoặc cơ quan y tế. Đây là thông tin tham khảo. Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Alprazolam là gì?

Tên gốc: Alprazolam

Biệt dược: XANAX

Nhóm thuốc và cơ chế: Alprazolam là thuốc thuộc nhóm benzodiazepin. Benzodiazepin là những thuốc an thần gây ức chế hệ thần kinh trung ương tùy thuộc liều. Các thuốc này được dùng điều trị chứng lo hãi, mất ngủ và co thắt cơ.

Kê đơn: có

Dạng dùng: viên nén 0,25mg, 0,5mg, 1mg, 2mg.

Bảo quản: Alprazolam cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong bao bì kín.

Chỉ định: Alprazolam được dùng điều trị các rối loạn lo hãi và cơn hoảng loạn. Các rối loạn lo hãi đặc trưng bởi cảm giác lo âu và sợ hãi vô nguyên cớ, gây ra các triệu chứng căng thẳng, đau nhức, run, thở gấp, cảm giác ngột ngạt, hồi hộp, đổ mồ hôi, bàn tay lạnh và ẩm, kém minh mẫn, bốc hỏa, giật mình hoảng hốt, mất tập trung và mất ngủ. Cơn hoảng loạn xảy ra không lường trước hoặc trong một số hoàn cảnh (ví dụ lái xe) và cần tăng liều alprazolam.

Cách dùng: có thể uống alprazolam cùng hoặc không cùng đồ ăn. Alprazolam được chuyển hóa ở gan và bài xuất chủ yếu qua thận. Cần giảm liều alprazolam ở bệnh nhân có bất thường thận.

Tương tác thuốc: không nên dùng alprazolam cùng với keoconazol hoặc itraconazol. Bệnh nhân đang uống các benzodiazepin nên tránh dùng rượu. Alprazolam có thể dẫn đến nghiện (phụ thuộc), đặc biệt khi dùng liều cao kéo dài. Do khả năng gây nghiện của alprazolam, bệnh nhân không bao giờ được tự ý tăng liều. ở bệnh nhân đã nghiện alprazolam, ngừng thuốc đột ngột có thể dẫn đến các triệu chứng cai (mất ngủ, đau đầu, buồn nôn, nôn, đờ đẫn, đổ mồ hôi, lo âu và mệt mỏi). Co giật có thể xảy ra ở những trường hợp có hội chứng cai nặng hơn. Do đó, bệnh nhân dùng alprazolam trong thời gian dài cần giảm liều từ từ dưới sự theo dõi của bác sĩ hơn là ngừng thuốc đột ngột.

Đối với phụ nữ có thai: các benzodiazepin như alprazolam có thể gây dị tật thai nhi và không nên dùng ở phụ nữ có thai hoặc bà mẹ đang cho con bú.

Đối với bà mẹ cho con bú: các benzodiazepin như alprazolam có thể gây bất thường thai nhi và không nên dùng ở phụ nữ có thai hoặc bà mẹ cho con bú.

Tác dụng phụ: những tác dụng phụ hay gặp nhất của alprazolam khi dùng liều thấp là đờ đẫn hoặc thiếu minh mẫn, có lẽ phản ánh hoạt động của thuốc. Tác dụng phụ của liều cao hơn (dùng điều trị cơn hoảng loạn) bao gồm mệt mỏi, rối loạn trí nhớ, rối loạn ngôn ngữ, táo bón, thay đổi sự thèm ăn dẫn đến thay đổi trọng lượng.

  • Alprazolam
  • Alprazolam
  • Alprazolam

+ Thông tin về thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng, tác dụng phụ thuốc Frixitas thường được các nhà sản xuất cập nhật theo toa thuốc mới nhất. Vui lòng tham vấn thêm dược sĩ hoặc nhà cung cấp để có được thống tin mới nhất về thuốc Frixitas.

  • Frixitas và tác dụng của thuốc Frixitas tại Congsuckhoe.vn chỉ có tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế đơn thuốc, không có giá trị hướng dẫn sử dụng thuốc. Không được tự ý sử dụng thuốc " Frixitas" Việc sử dụng thuốc bắt buộc phải theo đơn của bác sỹ.

Đăng bởi
BacsiPro
BacsiPro
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin Frixitas và tác dụng của thuốc Frixitas bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất