Đăng bởi

#ĐỒ UỐNG CÓ CỒN: Những loại đồ uống có cồn tài xế nên tránh khi lái xe

Hầu hết chúng ta đều biết đồ uống có cồn không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nó lại là những đồ uống được rất nhiều người ưa thích. Dưới đây là một số loại đồ uống có chứa cồn mà bạn nên biết.

 

 

Tequila

15-09-26-RalfR-WLC-0244

Tequila-congsuckhoe.vn

Tequila là thức uống không hề tệ như nhiều người nghĩ, nó là loại thức uống không chứa đường, muối và các thành phần có hại cho sức khỏe như nhiều loại có chứa congener là chất sản sinh trong quá trình lên men tạo ra màu sắc và mùi hương hay hương vị của rượu. Congener là một trong những nguyên nhân chính gây mất ngủ và dễ dàng thâm nhập vào các lỗ chân lông trên da. Nếu bạn muốn sử dụng thức uống có cồn mà không có hại nhiều sức khỏe thì bạn nên lựa chọn tequila để sử dụng.

Bia

Bia là thức uống khá phổ biến tại Việt Nam, và được khá nhiều người sử dụng hàng ngày. Là thức uống có cồn ở dạng nhẹ nên được nhiều người yêu thích và sử dụng hàng ngày. Bia là thức uống không tốt nếu sử dụng quá mức và với tần suất quá nhiều. Bởi bia có tác dụng khá tốt cho quá trình tiêu hóa ở cơ thể, bia giúp tiêu hóa thức ăn và chữa chứng đầy hơi.

Gin và rượu vodka

Gin và rượu vodka là hai loại thức uống được đánh giá là không quá tốt cho sức khỏe nhưng cũng không đến nỗi tệ lắm. Bởi hai loại thức uống này ít gây cảm giác nôn sau khi uống. Với hàm lượng đường rất nhỏ, ít hơn nhiều so với các loại thức uống chứa cồn khác. Tuy là như vậy nhưng bạn cũng nên hạn chế uống ít nhất có thể bởi rượu vodka và gin cũng gây ra nhiều tác hại xấu tới sức khỏe nếu thường xuyên sử dụng.

Rượu vang trắng 

ruou-vang-trang-ngon-gia-re-1

Rượu vang trắng -congsuckhoe.vn

Rượu vang trắng là thức uống được rất nhiều người ưa thích bởi độ thơm ngon và nhìn sang trọng. Tuy nhiên rượu vang trắng lại mang lại khá nhiều đường hơn rượu vang đỏ nên không hẳn là đồ uống tốt cho sức khỏe. Nhiều người sử dụng rượu vang trắng thường xuyên gặp phải chứng đau đầu sau khi uống và một tác hại vô cùng xấu đó là rượu vang trắng rất dễ gây ra nguy cơ viêm nhiễm da.

Mojito

Mojito là một trong những loại thức uống cocktail ngon và khá dễ làm, hầu như thường xuất hiện ở các phòng trà hay quán bar. Cũng gần giống như Redbull, coca cola, hàm lượng đường trong mojito khá cao và nguy hiểm tới sức khỏe. Nó là tác nhân gây lão hóa da bởi chứa khá nhiều đường và cồn. Nếu bạn muốn những loại đồ uống có hàm lượng đường ít hơn thì hãy tìm hiểu và sử dụng để tốt cho sức khỏe.

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là một trong những thức uống xuất hiện rất lâu từ xa xưa, có vị rất kích thích người sử dụng. Tuy nhiên rượu vang đỏ là tác nhân gây giãn mạch máu, thúc đẩy quá trình giãn nở mạch máu ở da, làm xấu làn da của bạn. Rượu vang đỏ còn gây ra chứng đỏ mặt , một bệnh lý thường gặp ở da khi sử dụng đồ uống có cồn. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng và uống hợp lý để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐỒ UỐNG CÓ CỒN: Những loại đồ uống có cồn tài xế nên tránh khi lái xe bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất