Đăng bởi

#ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Top 5 món đồ chơi bố mẹ nên mua cho trẻ dưới 1 tuổi

Chủ nhật, 22/12/2019 - 08:30
Trên thị trường đồ chơi cho trẻ hiện nay có rất nhiều, thế nhưng bố mẹ lại không biết nên chọn mua những loại đồ chơi nào cho bé dưới 1 tuổi nhà mình. Chính vì thế congsuckhoe.vn hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một số món đồ chơi cần mua cho trẻ dưới 1 tuổi nhé!

 

Nên mua những đồ chơi có màu sắc tươi sáng

do-choi-cho-be-duoi-1-tuoi

Nên mua những đồ chơi có màu sắc tươi sáng-congsuckhoe.vn

Đối với những trẻ dưới 1 tuổi thì thường sử dụng các giác quan như là tai, mắt để có thể khám phá mọi thứ xung, chính vì thế bố mẹ nên chọn những loại đồ chơi sáng màu, nhiều màu sắc như thế sẽ thu hút được sự chú  ý của trẻ khiến trẻ chơi đùa vui vẻ, đồng thời thì những món đồ chơi màu sắc tươi sáng như thế sẽ giúp trẻ tăng được khả năng xác định hình ảnh. Bố mẹ có thể quan sát nếu như thấy trẻ nhìn theo món đồ chơi thì cho thấy rằng mắt của bé đang phát triển tốt. Những loại đồ chơi nhiều màu sắc tươi sáng trên thị trường rất nhiều, đa dạng về mẫu mã chính vì thế bố mẹ có thể thoải mái lựa chọn cho bé nhà mình. Để an toàn hơn cho bé thì bố mẹ có thể chọn mua những đồ chơi làm bằng vải, bông cho bé nhé.

Nên mua đồ chơi phát nhạc cho trẻ

Ở các bé dưới 1 tuổi, thường thì vào tháng 4-7 thì bé đã bắt đầu phát triển về thính giác, chính vì thế để mua đồ chơi thu hút được sự chú ý, giúp trẻ chơi vui lại có thể tăng khả năng nhận biết âm thanh cho bé thì bố mẹ nên mua những đồ chơi có thể phát ra âm thanh như là đàn, tiếng chuông, lục lạc, trống,…Theo như các nghiên cứu được thực hiện thì việc cho trẻ sớm tiếp xúc với âm thanh, âm nhạc thì không chỉ giúp trẻ phát triển về thính giác mà còn về cả trí não, sự thông minh cho trẻ sau này. Vì vậy bố mẹ đừng bỏ qua đồ chơi phát nhạc cho trẻ dưới 1 tuổi nhé.

Nên mua đồ chơi có thể giúp trẻ cầm nắm được

vi-sao-nen-chon-do-choi-cho-tre-duoi-6-thang-4

Nên mua đồ chơi có thể giúp trẻ cầm nắm được-congsuckhoe.vn

Đối với những trẻ khoảng 6-9 tháng tuổi thì hầu như các bé đều có thể tự cầm nắm, giữ đồ vật bằng tay chính vì thế để phát triển được khả năng cầm nắm, vận động, sự kết hợp linh hoạt giữa tay và mắt thì bố mẹ có thể chọn mua cho trẻ những loại đồ chơi có thể cầm nắm được. Và tùy thuộc vào nhu cầu từng giai đoạn mà bố mẹ mua những loại đồ chơi cầm nắm cho trẻ như là đồ chơi cầm để gặm nướu khi bé mọc răng, đồ chơi trong nôi,….Và khi chọn mua thì bố mẹ cũng nên lưu ý chọn những loại đồ chơi làm từ chất liệu an toàn cho trẻ khi cầm nắm nhé như bằng vải, xốp, gỗ,…

Nên mua đồ chơi chuyền tay cho trẻ

Những bé dưới một tuổi thường rất ưa vận động tay, vì vậy những món đồ chơi có thể chuyển từ tay này sang tay kia sẽ làm cho bé cảm thấy hào hứng, có thể tự mình chơi đùa vui vẻ.  Chính vì thế một trong những món đồ chơi mà bố mẹ nên chọn mua cho trẻ dưới 1 tuổi đó chính là đồ chơi chuyền tay, không chỉ làm bé vui những món đồ chơi này còn được xem như là những bài tập cho bé rèn luyện phát triển được kỹ năng vận động ngay từ nhỏ, đồng thời còn giúp bé phối hợp được tay và mắt một cách linh hoạt hơn. Và khi chọn mua những loại đồ chơi chuyền tay cho trẻ thì bố mẹ cũng nên lưu ý là không mua những loại đồ chơi quá nhỏ vì bé có thể cầm nuốt vào, thay vì đó bố mẹ có thể chọn mua những đồ chơi đơn giản, gọn nhẹ, được làm từ nguyên liệu an toàn cho sức khỏe của bé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Top 5 món đồ chơi bố mẹ nên mua cho trẻ dưới 1 tuổi bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất