Đăng bởi

#ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Những loại đồ chơi giúp trẻ nhận biết và phân biệt được màu sắc

Thứ 6, 20/12/2019 - 10:30
Để con có thể nhận biết và phân biệt được những màu sắc khác nhau, đồng giúp giúp con phát triển hơn về trí não thì bố mẹ nên chọn mua những loại đồ chơi phù hợp.

 

 

Nên mua đồ chơi tập tô cho trẻ

382a3126f8d413d978eaae578eb12958

Nên mua đồ chơi tập tô cho trẻ-congsuckhoe.vn

Một trong những loại đồ chơi mà bố mẹ nên mua để bé có thể phát triển được tư duy cũng như là phân biệt được các gam màu một cách nhanh chóng đó chính là đồ chơi tập tô màu. Chỉ đơn giản bằng việc bé nguệch ngoạc vẽ trên tập tô dù chưa ra được một hình thù hoàn chỉnh thế nhưng nhờ sự vui vẻ, thích thú mà từ đó có thể hình thành được trong đầu bé những màu sắc, phân biệt được những gam màu xung quanh mình. Ngoài ra việc bé tự do tập tô một phần cũng sẽ giúp bé tăng cường được trí tưởng tượng và điều này về lâu dài sẽ rất tốt cho trí não của bé.

Nên mua đồ chơi hình khối cho trẻ

Với những món đồ chơi có thể giúp trẻ phân biệt được màu sắc thì món đồ chơi mà bố mẹ không nên bỏ qua đó là đồ chơi hình khối, với những hình khối vuông, tròn, tam giác,…có trong bộ đồ chơi với nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp bé trong quá trình chơi sẽ hình thành được những khái niệm về các gam màu. Không những thế việc chơi bộ đồ chơi hình khối còn giúp bé phát triển được khả năng về toán học của mình ngay từ lúc còn nhỏ. Để hiệu quả hơn thì mỗi ngày bố mẹ nên dành ra một ít thời gian để chơi cùng con, điều này không chỉ giúp bé vui vẻ hơn mà còn hỗ trợ về những kỹ năng cần thiết cho trẻ như phân biệt màu sắc, tư duy toán học,…cho trẻ được tốt hơn so với lúc trẻ tự chơi một mình.

Nên mua đồ chơi xếp hình cho trẻ

do-choi-tre-em-dochoimaugiao.vn23

Nên mua đồ chơi xếp hình cho trẻ-congsuckhoe.vn

Với đồ chơi xếp hình thì ngoài việc giúp bé phân biệt được màu sắc thông qua những màu sắc sặc sỡ có trong bộ xếp hình thì thông qua việc tự do xếp những hình thù yêu thích bé có thể phát triển được sự sáng tạo, tư duy logic, khả năng ghi nhớ, sự linh hoạt cho trẻ ngay từ lúc còn nhỏ. Và để bé hứng thú hơn với trò chơi xếp hình thì bố mẹ có thể chọn mua những loại đồ chơi xếp hình có hình các con vật,các nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích, đồng thời bố mẹ cũng nên dành thời con ra chơi cùng con.

Nên mua đồ chơi đất nặn cho trẻ

Khi nói đến đồ chơi để trẻ có thể nhận biết được màu sắc và phân biệt được những gam màu thì không thể thiếu được đồ chơi đất nặn. Bởi vì bộ đồ chơi đất nặn có những gam màu cơ bản mà bé có thể thông qua quá trình chơi để nhận biết được được, đồng thời thông qua quá trình chơi bé có thể quan sát cuộc sống xung quanh để nặn những hình thù mình yêu thích bằng những gam màu tương tự như thế vừa có thể giúp bé phân biệt màu sắc lại vừa có thể phát triển được tư duy, sự sáng tạo cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Vì thế mà bố mẹ đừng bỏ qua món đồ chơi này nhé.

Ngoài những đồ chơi ở trên thì bố mẹ trong cuộc sống hằng ngày như trên bàn ăn, thay trang phục hằng ngày, trong lúc dẫn con đi dạo,…thì có thể dạy cho con những màu sắc xung quanh. Chính những điều nhỏ nhặt như thế thôi đã có thể giúp con phân biệt được những  màu sắc có xung quanh mình.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Những loại đồ chơi giúp trẻ nhận biết và phân biệt được màu sắc bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất