Đăng bởi

#ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Những loại đồ chơi an toàn cho bé mà bố mẹ nên mua

Thứ 7, 21/12/2019 - 16:30
Để chăm sóc con được tốt hơn thì bố mẹ nên chọn mua cho con những loại đồ chơi an toàn lại vừa có thể giúp trẻ phát triển tốt được về thể chất, trí não.

 

hay-chon-do-choi-bang-go-cho-be-1

 

Nên mua đồ chơi hình khối cho trẻ

 

Nên mua đồ chơi hình khối cho trẻ-congsuckhoe.vn

Đồ chơi hình khối khối là món đồ chơi không chỉ an toàn cho trẻ mà còn giúp cho trẻ phát triển được nhiều kỹ năng như kỹ năng về hình học, toán học, phát triển kỹ năng vận động, tư duy. Bộ đồ chơi hình khối hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại với chất liệu và màu sắc da dạng, chính vì thế mà bố mẹ có thể có nhiều sự lựa chọn cho trẻ nhà mình. Để an toàn hơn cho con thì bố mẹ nên chọn mua những loại đồ chơi hình khối bằng gỗ cho con chơi nhé.

Nên mua sách cho trẻ

Nếu nói về những đồ chơi an toàn và giúp con phát triển được kỹ năng cần thiết thì món đồ chơi mà bố mẹ không nên bỏ qua đó chính là mua sách cho trẻ. Ngay từ khi còn trong bào thai thì không ich bố mẹ thường xuyên đọc sách cho con nghe, và khi ra đời nếu bố mẹ tiếp tục cho con tiếp xúc với sách, thường xuyên mua sách về đọc cho con nghe như thế không chỉ giúp tình cảm gia đình thêm tốt đẹp mà còn giúp kích thích sự phát triển tư duy về ngôn ngữ cho bé nhà bạn. Việc đọc sách cho trẻ nghe thường xuyên còn giúp kích thích sự tò mò, mong muốn về việc khám phá những điều thú vị xung quanh cuộc sống và hình thành cho con những đặc tính tốt đẹp như biết lắng nghe, biết yêu thương,…

Nên mua đồ chơi chuyền tay cho trẻ

bia-3

Nên mua đồ chơi chuyền tay cho trẻ-congsuckhoe.vn

Với trẻ con thì những món đồ truyền từ tay này sang tay kia luôn làm bé rất hào hứng, vui vẻ, chính vì thế mà khi chọn mua những loại đồ chơi an toàn cho con thì bố mẹ đừng bỏ qua những loại đồ chơi chuyền tay cho trẻ nhé. Và theo các chuyên gia thì việc cho trẻ chơi những đồ chơi chuyền tay còn giúp bé thực hiện được những động tác tay, qua đó có thể giúp bé phát  triển được những kỹ năng vận động thô sơ, tăng sự phối hợp cho mắt và tay trên cơ thể được tốt hơn.

Nên mua những loại đồ chơi mềm đa dạng màu sắc cho trẻ

Nếu bố mẹ muốn mua cho con những loại đồ chơi an toàn thì những loại đồ chơi mềm luôn là sự lựa chọn hoàn hảo vì khi chơi nó sẽ không gây bất cứ thương tổn nào đến cơ thể của trẻ. Và khi chọn mua những loại đồ chơi mềm làm từ bông, vải thì bố mẹ nên chọn những loại có màu sắc đa dạng, tươi sáng như thế vừa giúp trẻ hứng thú với đồ chơi lại có thể giúp bé phân biệt được màu sắc, phát triển được sự tư duy nhận biết nhé.

Nên mua đồ chơi âm nhạc cho trẻ

Đối với trẻ em thì những đồ chơi âm thanh luôn rất an toàn, không những thế âm thanh còn giúp kích thích sự phát triển trí não của trẻ được tốt hơn. Những loại âm thanh theo rất nhiều nghiên cứu thực hiện thì nó ảnh hưởng lớn đến sự phát triển cũng như sự hoàn thiện về những chức năng não bộ cho trẻ. Chính vì thế mà bố mẹ không nên bỏ qua những món đồ chơi phát ra âm thanh như là đàn, trống, kèn,…để giúp bé chơi an toàn, vui vẻ lại giúp tăng cường trí tuệ cho trẻ.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Những loại đồ chơi an toàn cho bé mà bố mẹ nên mua bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất