Đăng bởi

#ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Những đồ chơi giúp trẻ thông minh hơn mà bố mẹ cần biết

Thứ 7, 14/12/2019 - 08:30
Ngoài việc con phát triển khỏe mạnh thì bố mẹ cũng luôn mong muốn con ngày càng thông minh hơn, chính vì thế mà bố mẹ đừng bỏ qua những món đồ chơi dưới đây nhé.

 

 

Đồ chơi xếp hình, lắp ghép giúp trẻ thông minh hơn

xep-hinh-tetris-dong-vat-1-min

Đồ chơi xếp hình, lắp ghép giúp trẻ thông minh hơn-congsuckhoe.vn

Với những bộ đồ chơi xếp hình, lắp ghép thì trẻ có thể ngoài việc chơi vui vẻ, cải thiện được khả năng tập trung thì những đồ chơi này còn giúp bé có tăng cường được khả năng ghi nhớ, giúp bé thông minh, tỉnh táo hơn rất nhiều. Chính vì thế ngoài việc mua những đồ chơi với mục đích giải trí cho trẻ thì bố mẹ cũng nên chọn mua những loại đồ chơi có ý nghĩa giáo dục cao như là đồ chơi xếp hình, lắp ghép để giúp bé nhà mình rèn luyện được khả năng tư duy, tưởng tượng, cũng như là tăng cường khả năng khéo léo, nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Và bố mẹ nên tùy thuộc vào độ tuổi của bé mùa mua những kích cỡ trò chơi cho phù hợp nhé.

Nên mua bút màu, các vật liệu cắt dán để giúp trẻ thông minh hơn

Trẻ con thường rất yêu thích màu sắc, chính vì thế bố mẹ chỉ cần bút màu, giấy trắng, bảng đen, giấy màu,…là có thể để bé tự chơi vui vẻ rồi. Không những thế việc cho trẻ tự sáng tạo từ những lúc còn nhỏ bằng những bức tranh mà bé tự tô, tự cắt dán…cũng sẽ giúp bé phát triển rất nhiều về khả năng tư duy, tưởng tượng sau này. Vì vậy nếu muốn trẻ thông minh hơn, nhanh nhẹn, khéo léo hơn thì bố mẹ nên cho trẻ không gian sáng tạo ngay từ lúc bé còn nhỏ nhé.

Nên mua đồ chơi nhạc cụ để giúp trẻ thông minh hơn

top-10-do-choi-nhac-cu-cho-be-ban-chay-nhat-1

Nên mua đồ chơi nhạc cụ để giúp trẻ thông minh hơn-congsuckhoe.vn

Âm nhạc chính là một công cụ rất tốt để phát  triển trí tuệ của bé, thậm chí là một số bé còn có khả năng thẩm âm tốt thì việc tiếp xúc với âm nhạc ngay từ lúc còn nhỏ sẽ giúp bé phát triển hơn về tài năng âm nhạc trong tương lai. Vì thế mà bố mẹ nếu muốn trẻ nhà mình vừa có thể phát triển trí thông minh lại vừa có thể chơi vui vẻ, hoạt bát thì có thể mua những bộ đồ chơi âm nhạc cho trẻ chơi tại nhà như kèn, trống, đàn piano nhỏ,…

Nên mua đạp cho trẻ để phát triển trí thông minh

Với trẻ em thì muốn phát triển tốt đặc biệt là về trí não thì bố mẹ nên mua xe để trẻ tự đi khám phá cuộc sống bên ngoài tránh khỏi chiếc tivi, điện thoại trong nhà. Việc cho trẻ tự do vui chơi, khám phá những điều thú vị xung quanh sẽ giúp bé hiểu biết nhiều hơn, tò mò nhiều hơn và cũng năng động, hoạt bát hơn rất nhiều. Vì vậy muốn cho trẻ phát triển toàn diện thì bố mẹ nên mua xe cho trẻ, tùy thuộc vào độ tuổi mà mua những loại xe 2 bánh, 3 bánh, thậm chí là xe đẩy nếu bé quá nhỏ. Khi mua xe thì bố mẹ cũng nên dạy cho trẻ cách đi như thế nào, đi với tốc độ vừa đủ để tránh những chấn thương cho trẻ trong quá trình vui chơi nhé.

Nên mua sách và các thiết bị kể chuyện cho trẻ

Với những trẻ nhỏ thì trí tưởng tượng sẽ vô cùng phong phú, chính vì thế mà những câu chuyện từ sách vở, từ các thiết bị kể chuyện sẽ giúp cho trẻ phát triển hơn trí thông minh, khả năng tưởng tượng, tư duy của mình. Và những cuốn sách có hình ảnh, màu sắc cũng sẽ thu hút được sự tò mò của trẻ từ đó mà tạo thói quen tốt về khả năng đọc sách sau này của bé. Vì thế mà bố mẹ đừng nên bỏ qua sách, thiết bị kể chuyện cho bé nhà mình nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Những đồ chơi giúp trẻ thông minh hơn mà bố mẹ cần biết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất