Đăng bởi

#ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Những đồ chơi giúp trẻ tập trung hơn

Thứ 7, 14/12/2019 - 15:30
Ngoài việc học thì những đồ chơi giúp trẻ tập trung giúp trẻ có được sức tập trung lớn nhất của não bộ, vừa là trò chơi vui vẻ vừa giúp các bé kích thích sự phát triển của não bộ.

 

 

Đồ chơi ghép hình

xep-hinh-tetris-dong-vat-1-min

Đồ chơi ghép hình-congsuckhoe.vn

Ghép hình là một trong những đồ chơi được coi là giúp bé phát triển tư duy và khả năng ngôn ngữ cực kì hiệu quả. Và hiệu quả nhất là khả năng tập trung não bộ của trẻ, ghép hình là trò chơi giúp các bé có đôi tay và mắt linh hoạt nhờ vào trò chơi nào mà tạo ra sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai bộ phận này. Ngoài ra trên đồ chơi ghép hình sẽ là những hình thù đầy màu sắc giúp bé nhà bạn hứng thú và hưng phấn khi chơi trò này. Trước tiên cha mẹ phải là người dạy bé chơi và tiếp xúc với những hình dễ, dần dần tăng độ khó để bé cảm thấy được chinh phục, bé sẽ rất yêu thích và muốn khám phá và giải bài toán. Cha mẹ có thể mua cho bé gái những hình ghép  hình công chúa, thú cưng, những bông hoa,.. còn bé trai có thể mua những hình thù siêu nhân, trái cây, các con vật,.. để kích thích sự tò mà và yêu thích chơi của bé. 

Đồ chơi trò chơi tưởng tượng hình khối

Những đồ chơi hình khối giúp bé có khối óc logic và tưởng tượng phong phú, trẻ có thể chơi với các bạn hoặc chơi cùng cha mẹ mình. Nhiệm vụ mà trẻ cần hoàn thành là nhắm mắt và tập trung cao độ để vẽ ra một dạng hình khối ra giấy, nếu hình vẽ gần đúng với mẫu chứng tỏ bé rất tập trung. Trò chơi hình khối là một trong những trò chơi giúp bé có được sự tập trung cao độ và giúp trẻ gạt đi những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài. Lưu ý đối với những trẻ nhỏ tuổi bạn nên cho bé không gian yên tĩnh để bé tập trung chơi vì độ tuổi này rất dễ mất tập trung khi có yếu tố bên ngoài. Trò chơi cực kì đơn giản, bạn hãy cho bé nhìn qua một hình thù như hình vuông, tròn hay tam giác và yêu cầu bé vẽ lại theo trí tưởng tượng của mình. Là trò chơi cần một sự tập trung rất cao nên mẹ hãy kiên nhẫn chờ bé thực hiện được.

Trò chơi quan sát tranh 

20a051993bd6ebb5b59682a556b62925

Trò chơi quan sát tranh-congsuckhoe.vn

Trò chơi quan sát tranh không chỉ là một trò chơi bình thường mà nó còn giúp bé có một sự tập trung cao độ và giúp bé phát huy trí tưởng tượng độc đáo của mình nhờ vào trí nhớ và khả năng quan sát. Trò chơi rất đơn giản là bạn hãy cho bé xem một bức tranh trong 3 phút và cho bé tập trung nhớ những chi tiết nằm trên tranh. Sau đó cho bé kể lại trên bức tranh có những thứ gì, bạn nên chọn những bức tranh con vật, bông hoa, cái nhà cho bé dễ nhớ và dễ kể tên những đồ vật hay con vật đó. Bé càng đoán được nhiều chứng tỏ bé tập trung rất cao và quan sát nhanh chóng. 

Trò chơi ngón tay 

Bạn không biết mua đồ chơi gì cho bé để bé nhà mình rèn luyện sự tập trung, không cần lo lắng bởi bạn có thể sử dụng chính đôi tay để làm công cụ giúp bé chơi và giúp tăng trí tưởng tượng, sự tập trung cho bé. Cách chơi cũng cực kỳ đơn giản, bạn hãy dơ bàn tay lên và thực hiện cách xòe bàn tay và gập các ngón tay. Sau khi gập và xòa theo thứ tự thì cho bé thực hiện lại, bạn có thể đề vài giây cho bé nhớ được những ngón tay và cho bé nhớ, nếu bé làm một lần đúng thì bé có khả năng tập trung rất cao. Bạn nên vừa chơi vừa đùa nghịch với bé để bé nhà mình không bị chán khi chơi.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Những đồ chơi giúp trẻ tập trung hơn bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất