Đăng bởi

#ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Gợi ý những món đồ chơi mà bố mẹ nên mua cho trẻ sơ sinh

Chủ nhật, 15/12/2019 - 16:30
Đối với trẻ sơ sinh thì ngoài việc bố mẹ chọn mua những món đồ chơi giúp trẻ vui vẻ hơn, ít khóc thì nên chọn những món đồ chơi có thể kích thích được các giác quan cho trẻ từ những năm tháng đầu đời.

 

 

Nên chọn mua cho trẻ sơ sinh treo nôi, treo xe

tong-hop-do-choi-giup-tre-1-thang-tuoi-thong-minh-do-choi-tre-em-382-1521772865-285-width600height451

Nên chọn mua cho trẻ sơ sinh treo nôi, treo xe-congsuckhoe.vn

Khi nhắc đến những món đồ chơi dành cho trẻ sơ sinh thì không thể nào thiếu được những món đồ chơi dùng để treo ở nôi, ở giường hoặc là treo ở xe đẩy dành cho trẻ. Bởi vì những trẻ sơ sinh thì thường sẽ dễ dàng bị cuốn hút bởi những loại đồ chơi có màu sắc tươi sáng và đang đung đưa ngay trước mặt. Chính vì thế mà bố mẹ nên chọn mua những loại treo nôi, treo xe cho bé để có thể giúp bé chơi đùa vui vẻ hơn đồng thời cũng giúp tăng kỹ năng quan sát cho bé ngay từ khi còn nhỏ, điều này cũng sẽ giúp bé phát triển trí não ngay từ những tháng đầu tiên. Khi chọn mua treo nôi, treo xe cho bé thì bố mẹ nên chọn những loại treo nôi có màu sắc tươi sáng, cũng có thể chọn những loại treo có hình con vật, mô hình nhân vật hoạt hình,…để giúp bé cảm thấy hứng thú hơn. Và ngoài ra thì bố mẹ cũng nên treo vào các loại xe đẩy, xe kéo để giúp cho bé vận động nhiều hơn khi mà muốn với lấy món đồ chơi đang đung đưa trước mặt, điều này sẽ giúp bé phát triển tốt hơn.

Nên mua cho trẻ sơ sinh những loại đồ chơi có âm thanh vui tai

Bố mẹ thường rất đau đầu khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh vừa để giúp bé vui chơi, vận động lại vừa giúp bé phát triển được những kỹ năng cần thiết để phát triển một cách tốt nhất. Nếu thế thì bố mẹ đừng bỏ qua những loại đồ chơi có phát ra những âm thanh vui tai như là bộ dụng cụ âm nhạc như trống, đàn,…hoặc là những con thú phát ra bài hát,…Với những món đồ chơi có phát ra âm thanh như thế này sẽ giúp thu hút được sự chú ý của bé nên bé sẽ chơi đùa vui vẻ hơn, bố mẹ cũng có thể dùng những món đồ chơi này để dỗ khi bé khóc, không chịu ăn. Không những thế với những đồ chơi phát âm thành thì sẽ giúp phát triển trí não cũng như là thính giác của bé tốt hơn. Vì thế mà bố mẹ đừng bỏ qua đồ chơi này cho bé nhà mình nhé.

Nên mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh bằng vải hoặc bông

do-choi-cho-be-3-6-thang-tuoi-0

Nên mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh bằng vải hoặc bông-congsuckhoe.vn

Khi chọn mua những món đồ chơi cho trẻ thì điều mà bố mẹ cực kì quan tâm đó chính là độ an toàn đối với trẻ khi chơi, vì thế mà những đồ chơi làm bằng vải, bông thường được nhiều bố mẹ tin dùng. Với những món đồ chơi bằng thú bông hoặc là các con vật bằng vải nhỏ sinh phù hợp với tay cầm của bé thì có thể giúp bé chơi đùa và tăng được kỹ năng cầm nắm vật dụng, giúp bé nhận biết và khám phá xung quanh tốt hơn.

Nên mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh có nhiều màu sắc bắt mắt

Với những trẻ sơ sinh từ 1-3 tháng tuổi thì đã nhìn rõ được những vật xung quanh, chính vì thế mà bé thường sẽ bị thu hút bởi những món đồ chơi có nhiều màu sắc sinh động, bắt mắt. Vì thế khi chọn mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh thì bố mẹ nên lưu ý chọn mua những loại đồ chơi có nhiều màu sắc mạnh như là xanh, đỏ, trắng,…để có thể giúp bé chơi vui vẻ hơn, đồng thời với những món đồ chơi có nhiều màu sắc trái ngược cũng sẽ kích thích được sự phát triển thị giác cho bé được tốt hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

 

 

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Gợi ý những món đồ chơi mà bố mẹ nên mua cho trẻ sơ sinh bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất