Đăng bởi

#ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Đồ chơi thông minh cho trẻ từ 6 tới 8 tuổi

Thứ 5, 12/12/2019 - 08:30
Trẻ từ 6 tới 8 tuổi được xem là giai đoạn phát triển mạnh nhất về tư duy, nhận thức vì vậy mà đồ chơi dành cho trẻ em ở lứa tuổi này rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của bé.

 

 

Trò chơi rèn luyện trí nhớ cho bé

tro-choi-tim-hinh-winwintoys-66222-1

Trò chơi rèn luyện trí nhớ cho bé-congsuckhoe.vn

Tầm tuổi từ 6 tới 8 tuổi là khoảng tuổi bé đang học cấp bậc tiểu học, lúc này trẻ có nhu cầu kết nối giữa bạn bè với nhau, muốn chơi theo nhóm và học cách hợp tác kết nối với nhau. Những trò chơi tập thể có thể sẽ thu hút trẻ ở tầm tuổi này rất ưa thích và thích thú. Bạn có thể cho bé chơi những trò như cờ cá ngựa, cờ vua, giải các câu đố,.. sẽ là những trò chơi giúp các bé kết nối với nhau, thu hẹp lại khoảng cách giữa các bé. Ngoài ra còn giúp các bé có được kỹ năng sống cơ bản trong xã hội bởi. Không chỉ vậy những trò chơi như cờ vua, cờ cá ngựa sẽ giúp các bé vận dụng trí thông minh để giải các chiến thuật chơi. 

Trò chơi đồ chơi nhóm trẻ

Trẻ ở độ tuổi 6 tới 8 tuổi rất thích những trò chơi mô phỏng các hoạt động của người lớn. Các đồ chơi như chơi búp bê, siêu nhân, bán hàng và nấu nướng,.. đều làm bé ưa thích và muốn chơi dù là nam hay nữ. Những phụ kiện đơn giản như nhà cửa, quần áo, đồ dùng cho búp bê sẽ được sử dụng như một công cụ để tạo nên không gian tưởng tượng cho bé, giúp bé có trí tưởng tượng tốt. Đây được coi là một trò chơi gia đình rất thông minh giúp các bé phát triển và thể hiện được cảm xúc của bản thân một cách chân thật và khám phá nhiều ý tưởng giúp bé xây dựng hệ thống cảm nhận của bản thân.

Trò chơi đồ chơi xếp hình 

Theo các nhà khoa học thì trò chơi xếp hình được xem là trò chơi hình thành trí tưởng tượng và logic của trẻ nhất. Đồ chơi xếp hình logic cho bé từ 6 tới 8 tuổi rèn luyện tính kiên nhẫn và khả năng tự giải quyết vấn đề của mình. Được xem là trò chơi rèn luyện tư duy cải thiện trí nhớ và sáng tạo của bản thân bé. Các trò chơi xếp hình, lắp ghép giúp các bé hình thành tính toán con đường nhanh nhất để  tìm ra lời giải khoa học nhất. Độ tuổi này được xem là độ tuổi chóng thích chóng chán, vì thế cần cho bé chơi từ cấp độ dễ và dần dần tới khó để tạo cảm hứng thích thú,.

Trò chơi đồ chơi xếp khối xây dựng

do-choi-cho-be-trai-1-tuoi-01

Trò chơi đồ chơi xếp khối xây dựng-congsuckhoe.vn

Trò chơi này sẽ được các bé tiếp xúc từ lứa tuổi mầm non, và bé rất thích những trò xếp khối giúp bé phát triển trí tuệ, cảm xúc và thể chất. Nhờ vào trí óc tưởng tượng của mình, bé sẽ xếp các khối theo sở thích làm sao nhanh nhất và hình dáng của nó được ưng ý nhất. Những mối lắp ghép khối gỗ sẽ khiến bé phát triển tư duy và sáng tạo phong phú. Và trò chơi này cũng giúp bé rèn luyện tính cẩn thận rất tốt, bé phải suy nghĩ tính toán làm sao cho các mối lắp ghép không bị đổ và phải cao nhất có thể.

Trò chơi đồ chơi khoa học

Đây là dạng đồ chơi mới dành cho bé, ở độ tuổi này bé cần sự tò mò vì thế các trò chơi khoa học rất kích thích các bé. Những trò chơi khoa học đưa bé mở mang tầm kiến thức sâu rộng về thế giới xung quanh, giúp bé khám phá ra nhiều điều hay trên thế giới.

HY vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: đồ chơi trẻ em
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Đồ chơi thông minh cho trẻ từ 6 tới 8 tuổi bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất