Đăng bởi

#ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Đồ chơi giúp trẻ nhanh biết nói hơn

Thứ 7, 14/12/2019 - 14:30
Để tập nói cho còn thì ngoài việc chơi, tập cho con thì bố mẹ cũng có thể mua những loại đồ chơi phù hợp để giúp con nhanh biết nói hơn.

 

Đồ chơi âm thanh giúp trẻ nhanh biết nói

top-10-do-choi-nhac-cu-cho-be-ban-chay-nhat-1

Đồ chơi âm thanh giúp trẻ nhanh biết nó-congsuckhoe.vn

Những đồ chơi âm thanh nổi tiếng như sáo, đàn, kèn trống,..đều là những đồ chơi giúp bé có khả năng cảm nhận âm thanh và bổ sung vốn ngôn ngữ rất hiệu quả. Trẻ có thể nhún hoặc nhảy theo những giai điệu âm nhạc và dần giúp bé phản xạ cực tốt với âm thanh. Hoặc bạn có thể mở những bài hát vui nhộn cho bé, hát đi hát lại bé dần thuộc lời bài hát và bé có thể ê a những giai điệu mà bé nghe thấy. Bố mẹ có thể cùng chơi với bé hoặc hát cùng bé để bé cảm thấy tự tin vừa hát vừa đoán theo lời. Hãy cho bé nghe những ca khúc như nhạc thiếu nhi, đồng giao để bé có thể dễ dàng học, bên cạnh đó còn giúp bé tăng vốn từ ngữ của mình.

Đồ chơi mô phỏng đồ vật thật

Những đồ chơi mô phỏng vật thật cho bé khả năng tư duy và đoán được tên các đồ vật ấy, bạn hãy tìm cho bé những đồ chơi mô phỏng dụng cụ trong nhà, trái cây, xe cộ,.. cho bé chơi. Những đồ chơi mô phỏng này giúp bé tưởng tượng ra những đồ vật xung quanh thế giới của bé, khi được chơi nhiều và được người lớn nhắc đi nhắc lại nhiều lần bé sẽ nhớ và có thể dần nói ra tên đồ vật ấy. Ngoài ra nên cho bé tiếp xúc với nhiều người và ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ tầm bằng tuổi bé. Bé sẽ thấy thích thú khi chơi cùng với những người bạn và sẽ khơi lên cảm hứng muốn nói chuyện giữa các bé. Ba mẹ cũng cần chú ý khi bé nói sai, cần phải sửa lại cho bé ngay lập tức và nói đi nói lại nhiều lần bởi trẻ mới tập nói rất hay nói ngọng và nếu không sửa sẽ dẫn tới ảnh hưởng tới ngôn ngữ sau này của bé. 

Đồ chơi từ vật dụng gia đình

bo-do-dung-nha-bep-tieu-thu-35-mon

Đồ chơi từ vật dụng gia đình-congsuckhoe.vn

Bạn có thể sử dụng một số dụng cụ gia đình để bé có khả năng nói sớm bằng cách sử dụng chính chiếc gương nhỏ, nhiều người kiêng kị nhưng khoa học đã chứng minh gương có khả năng giúp bé phát triển được não bộ. Trẻ rất thích nhìn mình phản chiếu trong gương và trò chuyện, trẻ sẽ nói những gì nó nghĩ và đồng thời thực hiện những hành động và thấy trong gương có hành động y chang mình, lúc này trẻ rất thích thú và có thể ngồi nói chuyện như hai người bạn. 

Đồ chơi điện thoại mô phỏng

 Bé nhà bạn chắc hẳn rất thường xuyên nhìn thấy bạn nghe và nói chuyện điện thoại, chính vì vậy bé rất muốn học và là theo hành động của ba mẹ. Việc cho bé chơi một đồ chơi mô phỏng chiếc điện thoại là cách giúp bé nói chuyện, bé sẽ sử dụng vốn từ của mình và diễn đạt cảm xúc. Bạn có thể dùng chiếc điện thoại khác để cùng đàm thoại với bé, cuộc nói chuyện sẽ giúp bạn và bé gần gũi hơn cũng như bé sẽ lắng nghe những câu hỏi từ bạn và phân tích rồi trả lời như bé nghĩ.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Đồ chơi giúp trẻ nhanh biết nói hơn bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất