Đăng bởi

#ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Đồ chơi cho trẻ em tự kỷ

Thứ 4, 18/12/2019 - 08:30
Theo như các bác sĩ thì việc trẻ tự kỷ nếu bố mẹ can thiệp, tạo điều kiện thì sẽ hỗ trợ rất lớn trong việc tăng các kỹ năng cũng như khả năng hòa nhập xã hội cho trẻ. Ngoài việc chơi với trẻ thì bố mẹ cũng có thể chọn mua những món đồ chơi phù hợp cho trẻ tự kỷ.

 

Đồ chơi giúp kích thích thị giác cho trẻ tự kỷ

1426308006_bevadochoi

Đồ chơi giúp kích thích thị giác cho trẻ tự kỷ-congsuckhoe.vn

Với một số trường hợp trẻ tự kỷ thường sẽ có khả năng học hỏi, tiếp nhận hoặc là giao tiếp bằng thị giác rất tốt, chính vì thế mà bố nên chọn mua cho bé những loại đồ chơi, đồ vật có sự tác động kích thích đến thị giác của trẻ, cùng với đó là sự kết hợp âm thanh với chuyển động như thế sẽ làm trẻ hứng thú hơn. Và trong quá trình lựa chọn đồ chơi cho trẻ thì bố mẹ cũng nên chọn mua những loại đồ chơi vừa giúp kích thích thị giác lại vừa giúp cho bé chơi đùa, vận động chân tay như thế sẽ tốt hơn cho trẻ tự kỷ, giúp trẻ tăng khả năng nhận thức cũng như điều hòa được các giác quan của bản thân từ đó hòa nhập xã hội được tốt hơn. Một số loại đồ chơi kích thích thị giác mà bố mẹ nên mua cho trẻ để cải thiện tình trạng tự kỷ đó là: thổi bong bóng xà phòng, xe đồ chơi có âm thanh ánh sáng, chong chóng, đồ chơi xếp hình, tranh ảnh, đàn gõ….

Nên mua đồ chơi mô hình, đóng vai cho trẻ bị tự kỷ

1-copy-png-df132b11-bf25-4a66-9c05-20fbe31cdc1c

Nên mua đồ chơi mô hình, đóng vai cho trẻ bị tự kỷ-congsuckhoe.vn

Để trẻ tự kỷ có thể hòa đồng với mọi người, sớm hòa nhập với xã hội thì việc chọn đồ chơi cho trẻ cũng rất quan trọng, bởi vì với những món đồ chơi thích hợp sẽ giúp bé phát triển được những kỹ năng cần thiết. Trong đó thì những món đồ chơi mô hình, đóng vai như vai bác sĩ, cô giáo,…thì bố mẹ cũng nên mua cho trẻ tự kỷ, bởi vì những món đồ chơi này sẽ giúp bé tăng được sự tương tác đối với mọi người xung quanh, tăng khả năng tưởng tượng cũng như ham muốn được tìm hiểu, học hỏi những điều mới lạ từ đó sẽ giúp trẻ cởi mở hơi. Đặc biệt với những đồ chơi mô hình như mô hình gia đình, bạn thông qua hình con vật thì cũng sẽ giúp bé kết nối được với mọi người, trẻ sẽ coi đó như những người bạn để chia sẻ và giải phóng cảm xúc của mình được tốt hơn. Một số loại đồ chơi mà bố mẹ có thể mua đó là búp bê, thú nhồi bông, bồ đồ chơi gia đình, xe cộ, đồ đóng vai,…

Đồ chơi giúp kích thích sự sáng tạo về não bộ cho trẻ tự kỷ

Với những trẻ bị tự kỷ thì thường sẽ gặp khó khăn trong vấn đề tập trung, ghi nhớ, sáng tạo. Chính vì thế mà bố mẹ nên chọn mua những loại đồ chơi mà có thể kích thích được sự sáng tạo, tập trung và ghi nhớ cho trẻ ngay từ nhỏ, như thế thì sẽ giúp bé mau chóng phục hồi hơn. Một số loại đồ chơi mà có thể giúp trẻ phối hợp được các giác quan của bản thân từ đó phát triển kích thích được trí não mà bố mẹ nên mua cho trẻ tự kỷ đó là bút chì, màu sáp, đất sét, lắp ghép mô hình, lắp ghép các mảnh,…

Đồ chơi giúp cho trẻ tự kỷ khéo léo hơn

Các trẻ tự kỷ thường có xu hướng ngồi một mình, chậm chạp, ít khéo léo chính vì thế mà bố mẹ nên chọn mua những loại đồ chơi có không khí vui nhộn từ đó sẽ giúp cho trẻ có hứng thú để tương tác nhiều hơn tăng được kỹ năng vận động, sự khéo léo cho trẻ. Ngoài đồ chơi thì bố mẹ cũng có thể chơi cùng bé những trò chơi dân gian như nhong nhong, chi chành, dung dăng dung dẻ, dạy bé hát những bài hát kèm động tác vui nhộn,…thông qua đó giúp bé vận động, chơi đùa, tiếp xúc nhiều hơn từ đó mà giúp bé nhanh chóng hòa nhập được với cộng đồng.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

 

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: đồ chơi trẻ em
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Đồ chơi cho trẻ em tự kỷ bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất