Đăng bởi

#ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Cách chọn đồ chơi cho trẻ vào dịp tết

Thứ 3, 24/12/2019 - 16:02
Ngày tết đang đến cần kề chính vì thế bố mẹ, ông bà thường rất quan tâm đến việc mua đồ chơi tặng trẻ. Nhưng khi mua đồ chơi cho trẻ thì mọi người cũng nên lưu ý một số điều dưới đây để lựa chọn cho trẻ những đồ chơi thích hợp, giúp trẻ phát triển tốt.

 

 

Nên chọn mua đồ chơi hợp với lứa tuổi

bia-3

Nên chọn mua đồ chơi hợp với lứa tuổi-congsuckhoe.vn

Mỗi trẻ ở những lứa tuổi khác nhau đều có nhu cầu, sở thích khác nhau, chính vì thế việc lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp trẻ chơi vui vẻ, hứng thú nhiều với món đồ chơi cũng như giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho bé được tốt hơn. Ví dụ như với những trẻ dưới 1 tuổi thì trẻ đang học khám phá và cử động, chính vì thế chọn mua những loại đồ chơi với màu sắc sặc sỡ, phát ra âm thanh, dễ cầm nắm sẽ giúp bé chơi vui vẻ và phát triển được thính giác, thị giác và giúp bé vận động tay chân linh hoạt hơn. Ngoài ra thì khi mua đồ chơi bố mẹ, ông bà cũng nên chú ý đến sở thích, tính cách của bé để có thể giúp bé vui vẻ hơn khi chơi. Ví dụ với những bé rụt rè, nhút nhát thì bố mẹ nên chọn mua những đồ chơi hoạt động, tươi sáng để giúp bé cởi mở hơn, hòa đồng hơn.

Nên chọn mua những đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho trẻ

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại đồ chơi có xuất xứ không rõ ràng, làm từ những nguyên liệu không đảm bảo cho sức khỏe của trẻ khi chơi, chúng thường có mức giá rất rẻ, mẫu mã lại thu hút đa dạng. Chính vì thế mà khi chọn mua đồ chơi cho trẻ thì bố mẹ, ông bà nên chú ý chọn những loại đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo được chất lượng, sự an toàn cho trẻ khi chơi.

Nên chọn những loại đồ chơi sử dụng chất liệu an toàn

phuong-phap-giao-duc-tre-em-o-1024x768

Nên chọn những loại đồ chơi sử dụng chất liệu an toàn-congsuckhoe.vn

Hiện nay những món đồ chơi cho trẻ nguồn gốc không rõ ràng thường được làm từ nguyên liệu là nhựa tái sinh. Mà khi chơi thì trẻ em thường có xu hướng ngậm đồ chơi vào miệng, chính vì thế nếu đồ chơi làm từ nguyên liệu không đảm bảo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Đồ chơi điện tử cũng là một trong những món đồ chơi được trẻ yêu thích nên bố mẹ thường mua cho bé nhà mình, thế nhưng đồ chơi điện tử thường đi kèm với pin, mà trong pin thì lại chứa chất lithium có tính kiềm và ăn mòn cao. Vì thế nếu khi chơi trẻ vô cùng nuốt sẽ gây ảnh hưởng đến thực quản, gây hoại tử niêm mạc, thậm chí là gây ra thủng thực quản. Thậm chí với một số loại pin kém chất lượng thì thường bị rò rỉ hóa chất bên trong có thể sẽ dẫn đến mù mắt nếu như bé tiếp xúc trực tiếp vào. Chính vì thế khi chọn mua đồ chơi cho trẻ thì bố mẹ cũng nên lưu ý vấn đề pin điện tử trong những món đồ chơi nhé. Bảo vệ con chính là từ những điều nhỏ nhất như chọn cho con những loại đồ chơi an toàn, chất lượng.

Nên mua những đồ chơi giúp phát triển thể chất cho trẻ

Để giúp con vừa vui chơi trong dịp tết vui vẻ lại vừa có thể phát triển tốt được thể chất thì bố mẹ nên chọn mua cho con những loại đồ chơi như bóng đá, cầu trượt,…Với những món đồ chơi này thì bé có thể thoải mái vui đùa, tăng cường được sự vận động cho trẻ có được một sức khỏe tốt.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Cách chọn đồ chơi cho trẻ vào dịp tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất