Đăng bởi

#ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Bố mẹ nên chọn đồ chơi nào để trẻ phát triển toàn diện

Thứ 7, 14/12/2019 - 09:30
Đối với trẻ nhỏ thì ngoài việc mua đồ chơi cho trẻ giải trí thì bố mẹ cũng nên lưu ý trong vấn đề chọn đồ chơi cho phù hợp để ngoài việc chơi đùa thì còn giúp bé phát triển được những khả năng cần thiết như trí thông minh, ngôn ngữ,…

 

 

Những đồ chơi giúp trẻ phát  triển kỹ năng vận động

IMG-4308

Những đồ chơi giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động-congsuckhoe.vn

Với trẻ nhỏ thì việc phát triển kỹ năng vận động là vô cùng cần thiết bởi vì nhờ có vận động mà bé kích thích được sự linh hoạt, nhanh nhẹn, khéo léo hơn rất nhiều. Chính vì thế để phát triển kỹ năng này cho bé thì bố mẹ cũng nên lưu ý chọn mua những loại đồ chơi như là xe 3 bánh, ngựa gỗ, xe đạp,…ngoài ra thì cũng nên để cho bé vui chơi, chạy nhảy cùng với bạn bè như thế cũng sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn. Bố mẹ có thể tập cho trẻ cùng với bạn bè chơi các trò như đuổi bắt, trốn tìm, múa hát,…để phát triển kỹ năng vận động, hòa đồng với bạn bè ngay từ nhỏ cho trẻ.

Những đồ chơi giúp bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ

Với trẻ nhỏ thì việc phát triển ngôn ngữ là cô cùng cần thiết, vì có ngôn ngữ thì mới giúp trẻ nghe và hiểu được điều mà mọi người nó, đồng thời có ngôn ngữ tốt ngay từ nhỏ cũng sẽ giúp bé dễ dàng diễn đạt được đầy đủ ý mà mình muốn nói. Vì thế mà muốn phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho con thì bố mẹ nên chọn những loại trò chơi như là bộ đồ chơi Spielgaben, các loại sách hoặc là các video clip dạy đọc con số, chữ viết, các loại rau quả, con thú,...để giúp tăng cường ngôn ngữ, sự hiểu biết cho trẻ. Ngoài đồ chơi thì bố mẹ cũng nên thường xuyên trò chuyện cùng trẻ để giúp trẻ hoàn thiện hơn về việc nói chuyện, trình bày ý của mình.

Những đồ chơi giúp bé phát triển cảm xúc, quan hệ xã hội

1-copy-png-df132b11-bf25-4a66-9c05-20fbe31cdc1c

Những đồ chơi giúp bé phát triển cảm xúc, quan hệ xã hội-congsuckhoe.vn

Để dạy con từ nhỏ có được tính yêu thương, chia sẻ thì khi chọn đồ chơi cho con thì bố mẹ cũng nên lưu ý chọn những loại đồ chơi mà có thể giúp trẻ hình thành được tính yêu thương, chia sẻ của mình. Ví dụ như là bố mẹ có thể chọn mua búp bê, thú nhồi bông, bộ mô hình gia đình có thể là người hoặc các con vật,…hoặc bố mẹ cũng có thể mua các trò chơi như đi chợ, nấu ăn, các trò chơi như là bác sĩ, cô giáo,..Như thế sẽ giúp cho bé có bạn để chia sẻ, chơi cùng, đồng thời còn giúp tăng khả năng hiểu biết về các nghề nghiệp của mọi người xung quanh từ đó giúp trẻ biết yêu thương, chia sẻ nhiều hơn, tăng cường được sự giao tiếp cho trẻ cùng với mọi người xung quanh.

Những đồ chơi giúp trẻ phát triển được tư duy sáng tạo

Có thể bố mẹ không biết đó là từ 1-6 tuổi chính là giai đoạn vàng để trẻ có thể phát triển được trí não của mình, trong đó thì giai đoạn mà trẻ từ 3-6 tuổi chính là lúc mà bé có khả năng phát triển được tư duy, sáng tạo một cách tốt nhất. Chính vì thế mà bố mẹ cũng nên lưu ý chọn những món đồ chơi có thể giúp bé phát triển được sự tư duy, sáng tạo như là sách tô màu, tranh ghép, mô hình, màu nước, tập số,…Với những món đồ chơi này thì bé có thể tự chơi được một mình cũng có thể bố mẹ chơi cùng để bé cảm thấy hứng thú, vui vẻ và hiểu biết được nhanh hơn. Khi mua thì bố mẹ cũng nên lưu ý là chọn mua những đồ chơi với màu sắc, hình thù thu hút, hoặc chọn theo sở thích để duy trì được sự thú vị, yêu thích đồ chơi cho bé nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐỒ CHƠI TRẺ EM: Bố mẹ nên chọn đồ chơi nào để trẻ phát triển toàn diện bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất