Đăng bởi

#Đồ chơi trẻ em: Bộ đồ chơi xếp hình Puzzle và những lợi ích không ngờ

Đồ chơi cho trẻ nhỏ rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu và chọn lựa những đồ chơi thực sự có ích để các bé vừa vui chơi vừa rèn luyện những kĩ năng cần thiết. Trong đó không thể không kể đến bộ đồ chơi xếp hình Puzzle.

Bộ đồ chơi xếp hình Puzzle giúp bé rèn luyện tính kiên trì, tập trung

Puzzle là bộ đồ chơi dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Từ những miếng ghép cho sẵn, các bé sẽ sắp xếp lại với nhau thành một bức tranh hoàn chỉnh theo yêu cầu. Các miếng ghép thường rất nhỏ và có nhiều miếng ghép tùy thuộc vào kích cỡ của bức tranh. Để ghép được một bộ Puzzle hoàn chỉnh, cần nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế, đòi hỏi các bé phải kiên trì và mức độ tập trung cao mới có thế ghép xong được, do đó rèn luyện cho bé tính kiên trì và tập trung một cách hiệu quả.

               

images (1)

                                                          Bộ đồ chơi trẻ em xếp hình Puzzle – congsuckhoe.vn

Bộ đồ chơi xếp hình Puzzle giúp bé hình thành và trau dồi khả năng tư duy

Với rất nhiều miếng ghép nhỏ khác nhau, các bé sẽ phải suy nghĩ và đặt câu hỏi “tại sao lại đặt miếng ghép này ở đây?”, những câu hỏi tại sao, như thế nào rất giúp ích cho tư duy của bé. Xếp hình Puzzle được cho là một trong những trò chơi và là phương pháp hiệu quả giúp bé hình thành và phát triển tư duy một cách nhanh chóng và tự nhiên nhất.

Bộ đồ chơi xếp hình Puzzle giúp bé học cách quan sát chi tiết

Nếu các trò chơi trẻ em khác như xếp hình khối gỗ hay xếp bảng chữ số, các mảnh ghép thường to và dày bé có thể dễ dàng nhận biết thì bộ đồ chơi xếp hình Puzzle lại là những mảnh ghép nhỏ, chi tiết. Điều này có tác dụng giúp bé phát triển kĩ năng quan sát tỉ mỉ, xem xét một cách kĩ càng rồi mới đưa mảnh ghép xếp vào đúng vị trí.

Bộ đồ chơi xếp hình Puzzle giúp bé nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong lúc chơi xếp hình Puzzle các bé sẽ xếp đi xếp lại nhiều lần, đặt ra câu hỏi rồi trả lời, xem xét tỉ mỉ, cuối cùng đưa ra các mảnh ghép chính xác là những quá trình tạo cho bé kĩ năng giải quyết vấn đề. Dần dần những quá trình này được xử lý nhanh hơn, bé càng có thể giải quyết vấn đề một cách tốt hơn từ trong trò chơi ra đến cuộc sống.

                                

images

                                                       Bộ đồ chơi trẻ em xếp hình Puzzle – congsuckhoe.vn

Bộ đồ chơi xếp hình Puzzle giúp bé trau dồi khả năng ngôn ngữ

Theo các chuyên gia, việc bé chia sẻ, mô tả bức tranh và vị trí miếng ghép cho cha mẹ hay bạn bè chơi cùng là một hành động vô cùng hữu ích giúp con trẻ trang bị nhiều hơn cho mình vốn từ. Ngoài ra, khi các bé nói chuyện, tranh luận là cơ hội để bé có thể trau dồi kĩ năng giao tiếp, kĩ năng xử lý vấn đề, kỹ năng diễn giải và lập luận.

Hiện nay trên thị trường các bộ đồ chơi xếp hình Puzzle rất đa dạng, thiết kế bắt mắt thu hút trẻ vào trò chơi. Giá bán của các bộ xếp hình này trung bình từ 100.000 vnđ – 300.000 vnđ. Các bậc phụ huynh nên chọn những bộ xếp hình Puzzle với các bức tranh theo sở thích của trẻ, các miếng ghép rõ nét, dày mịn, nhẵn min, an toàn khi chơi.

Vừa học vừa chơi luôn là xu hướng giáo dục hiện đại dành cho trẻ em. Kĩ năng và tư duy của trẻ sẽ phát triển một cách tự nhiên và không ngừng thông qua các trò chơi trí tuệ như xếp hình Puzzle. Hãy để bé trải nghiệm Bộ đồ chơi xếp hình Puzzle để bé có thể phát triển một cách toàn diện.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #Đồ chơi trẻ em: Bộ đồ chơi xếp hình Puzzle và những lợi ích không ngờ bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất