Đăng bởi

#DINH DƯỠNG: Bố mẹ nên lưu ý chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong dịp Tết

Trong dịp tết thì thường có rất nhiều món ăn, nhiều loại thực phẩm khác nhau, cùng với tâm lý vui chơi thoải mái nên bố mẹ thường cho trẻ ăn uống mất kiểm soát dẫn đến việc trẻ bị các vấn đề về sức khỏe, cân nặng sau Tết.

 

 

Đối với những trẻ đang thừa cân, béo phì

benh-beo-phi-nen-an-gi-va-kieng-an-gi

Đối với những trẻ đang thừa cân, béo phì-congsuckhoe.vn

Vì trong những dịp đầu năm mới nên bố mẹ thường có tâm lý để cho trẻ vui chơi, ăn uống thoải mái. Thế nhưng đối với những trẻ đang gặp vấn đề về cân nặng như thừa cân, béo phì,…thì bố mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ dù là đang trọng dịp lễ Tết. Bởi vì nếu không chú ý trẻ có thể sẽ ăn quá nhiều thức ăn có chứa chất béo, dầu mỡ, đồ ngọt như lạp xưởng, thịt đông, bánh kẹo,…Và việc ăn quá nhiều những thức ăn này thì sẽ làm cho trẻ càng tăng cân nhanh chóng hơn, về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ. Chính vì thế, trong dịp Tết bố mẹ cũng nên quan tâm, nhắc nhở trẻ nên ăn nhiều những loại thực phẩm có chứa ít chất béo hư các loại hạt hay là các loại trái cây, hoa quả như hoa quả tươi, hay hoa quả sấy đều được vì chúng chứa rất nhiều vitamin thay vì cho trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo, nước ngọt,…Đồng thời bố mẹ cũng nên khuyến khích cho bé chạy nhảy, vui chơi để trẻ có thể tiêu hao bớt năng lượng thay vì để bé ngồi xem ti vi hay ăn uống một kỳ nghỉ Tết dài ngày.

Đối với những trẻ đang suy dinh dưỡng, nhẹ cân

20190901_172202_910301_suy-dinh-duong-prot.max-1800x1800

Đối với những trẻ đang suy dinh dưỡng, nhẹ cân-congsuckhoe.vn

Bởi vì dịp lễ Tết thì bố mẹ, ông bà trong gia đình thường rất bận rộn, chính vì thế mà nhiều bố mẹ cũng không quan tâm nhiều đến bữa ăn của trẻ trong dịp Tết nên nhiều trẻ sau Tết bị sụt cân nghiêm trọng. Chính vì thế mà dù trong dịp Tết thì bố mẹ cũng nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ, cho trẻ ăn đúng giờ, nhắc nhở trẻ không được bỏ bữa, đồng thời bố mẹ cũng lưu ý về những món ăn cho trẻ trong những ngày này để trẻ không bị thiếu hụt chất, đặc biệt là đối với những trẻ đang bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân thì bố mẹ lại càng phải chú ý nhiều hơn. Với những trẻ đang suy dinh dưỡng, nhẹ cân thì bữa chính rất quan trọng vì thế bố mẹ nên quan tâm đến dinh dưỡng trong bữa chính, và trong ngày lễ Tết thì có nhiều các loại bánh kẹo, mứt,…thì bố mẹ cũng có thể cho trẻ ăn nhưng chỉ nên cho ăn vào các bữa phụ và không nên ăn quá nhiều để đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhé.

Đối với những bé đang trong độ tuổi bú mẹ

lam-sao-de-biet-be-da-bu-du

Đối với những bé đang trong độ tuổi bú mẹ-congsuckhoe.vn

Đối với những trẻ còn đang trong độ tuổi bú sữa mẹ thì các mẹ cũng nên quan tâm, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ nhé. Bởi vì thông thường trong dịp lễ Tết thì việc ăn uống của mẹ cũng ít được đảm bảo vì bận nhiều việc, thế nhưng các mẹ cũng phải lưu ý là ăn đúng bữa, tránh ăn các loại thức ăn có mùi  như tỏi, tiêu,.. phải ăn thức ăn giàu dinh dưỡng, uống nhiều nước để có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ đang bú mẹ nhé. Vì với những trẻ đang trong giai đoạn này thì sữa mẹ chính là nguồn thức ăn quan trọng nhất để trẻ có thể phát triển được khỏe mạnh, bình thường.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: dinh dưỡng tết trẻ
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #DINH DƯỠNG: Bố mẹ nên lưu ý chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong dịp Tết bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất