Đăng bởi

#ĐIỆN GIẢI: Những loại nước giúp bù điện giải nhanh chóng cho cơ thể

Cơ thể chúng ta sẽ mất đi một lượng điện giải tự nhiên hằng ngày thông qua mồ hôi và chất thải của cơ thể, đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng thì cơ thể càng dễ bị thiếu hụt chất điện giải và gây ra những biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe.

 

 

Nước dừa giúp bù đắp chất điện giải nhanh chóng

me-trong-giai-doan-cho-con-bu-uong-nuoc-dua-duoc-khong-1

Nước dừa giúp bù đắp chất điện giải nhanh chóng-congsuckhoe.vn

Nước dừa là một  trong những loại thức uống phổ biến và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa hè. Trong nước dừa có chứa một lượng đường tự nhiên thấp và chứa rất nhiều loại chất điện giải như là  natri, kali, canxi và magiê. Chính vì thế nếu cơ thể bạn đang bị thiếu chất điện giải thì nước dừa là loại đồ uống mà bạn không nên bỏ qua, nhất là trong trường hợp cơ thể bị tiêu chảy thì nước dừa chính là giải pháp bù nước tuyệt vời dành cho cơ thể.

Sữa giúp bù đắp chất điện giải nhanh chóng

Khi nói đến loại thức uống giúp bù đắp điện giải thì mọi người thường ít nghĩ đến sữa bò, thế nhưng trên thực tế sữa bò cung cấp rất nhiều chất điện giải như là canxi, natri và kali, sữa bò còn là một sự kết hợp lành mạnh giữa carbohydrate và protein. Có thể bạn không biết, hai chất dinh dưỡng đa lượng có trong sữa bò này có thể giúp bổ sung năng lượng cũng như là thúc đẩy quá trình hồi phục mô cơ hiệu quả sau khi bạn tập luyện thể dục, thể thao. Ngoài sữa bò thì sữa đậu nành cũng là loại sữa có khả năng hỗ trợ phục hồi cơ thể cũng như cung cấp chất điện giải, vì thế bạn có thể thoải mái sử dụng hai loại sữa này khi cơ thể cần nhé.

Nước dưa hấu, các loại nước trái cây giúp bù đắp chất điện giải nhanh chóng

sinh-to-giam-can

Nước dưa hấu, các loại nước trái cây giúp bù đắp chất điện giải nhanh chóng-congsuckhoe.vn

Trong nước ép dưa hấu nguyên chất có chứa đến 6% giá trị dinh dưỡng hằng ngày (DV) cho lượng kali và magie mà cơ thể  cần và một lượng nhỏ các chất điện giải khác như canxi và phốt-pho. Vì thế mà bạn có thể dùng nước ép dưa hấu để bù đắp điện giải khi cơ thể bị thiếu hụt. Ngoài nước ép dưa hấu thì các loại nước ép trái cây như là cam, quýt,…cũng có chứa một lượng lớn chất điện giải như là  kali, magiê và phốt-pho, lưu ý là khi dùng các loại nước ép trái cây thì bạn nên chọn loại nguyên chất 100% để có thể tận dụng được nguồn vitamin và chất chống oxy hóa tuyệt vời có bên trong.

Các loại nước chứa chất điện giải

Nếu bạn bị thiếu chất điện giải thì các loại nước chứa điện giải sẽ  là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng không phải các loại nước chứa chất điện giải ( nước bổ sung ion) đều có công thức giống nhau, vì thế bạn nên lưu ý khi chọn mua. Nếu như bạn không có nhu cầu dùng thêm đường hay calo thì khi mua các loại nước chứa chất điện giải bạn nên đọc kỹ phần thông tin trên nhãn sản phẩm nhé.

Viên uống điện giải

Một trong những cách đơn giản, tiện lợi nhất mà bạn có thể bổ sung chất điện giải  lập tức cho cơ thể chính là sử dụng viên uống điện giải. Việc bạn làm chỉ cần thả viên sủi bù điện giải vào một ít nước, khuấy để hòa tan viên sủi hoàn toàn là có thể dùng được rồi.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐIỆN GIẢI: Những loại nước giúp bù điện giải nhanh chóng cho cơ thể bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất