Diệu Hằng

#TRUNG THU: Cách chọn bưởi ngon cho trung thu

Thứ sáu, 16/08/2019, 10:30 AM

Một chọn được một quả bưởi ngon thì bạn phải chú ý đến phần vỏ ngoài của nó như là da căng bóng, gai nở, trái tròn, cầm lên nặng tay,…

Cách chọn bưởi ngon cho trung thu đó là :

Chọn bưởi da xanh cho trung thu

upload_06e4fd7717744cc5bad85ed129028478_large

Bưởi da xanh - congsuckhoe.vn

Đây là loại bưởi có giá thành khá cao bởi sự ngon ngọt của nó, đặc biệt là giống bưởi da xanh ở Bến Tre thì có múi khá là to, màu hồng, ngọt lịm, không đắng, dễ bóc và đây là loại bưởi rất được nhiều người ưa thích để chọn mua. Thế nhưng để tránh việc chọn mua những quả bưởi da xanh cho ngày trung thu mà khi đem về thì khi bóc ra múi rất khô, mặc dù quả bưởi rất to và xanh. Vì thế chị em cần phải chú ý nhé, đó là cần phải chọn mua những quả bưởi có cân nặng từ 1kg trở lên, khi cầm thì cảm thấy nặng tay kích thước có thể không cần quá to, da căng láng, vỏ bưởi có màu xanh hơi ánh vàng, gai vỏ bưởi to (trái bưởi già thường có gai to). Những quả bưởi da xanh này thì thường sẽ có múi mọng, ngọt khi ăn sẽ sẽ không bị khô và đắng. Đặc biệt là chị em không nên chọn những quả có da nhăn nhúm, màu xanh đậm nhé.

Chọn bưởi năm roi cho tết trung thu

29167-buoi-nam-roi-700x525

Bưởi năm roi - congsuckhoe.vn

Đây là loại bưởi mà chắc hẳn ai cũng đã một lần được nghe đến trong đời. Loại bưởi năm roi chính thống và ngon nhất thì thường sẽ được trồng ở vùng VĨnh Long, Hậu Giang. Những quả bưởi năm roi thường sẽ có hình dạng quả lê, thân tròn. Và để chọn được một trái bưởi năm roi ngon thì bạn cần chú ý chọn những quả bưởi tầm trên 1kg (nếu được chăm sóc kỹ khi chín có thể đạt trọng lượng gần 2kg), cầm nặng tay. Giống bưởi này ăn ngon nhất là sau khi hái từ 1-2 tuần, bởi vì nếu để lâu bưởi năm roi sẽ khô khi ăn sẽ mất đi vị ngon, thơm vốn cỏ của bưởi. Chính vì vậy, khi chọn bưởi năm roi này để ăn,thì bạn nên chọn những quả vàng, hơi héo một chút mới là những quả ngọt.

Đặc biệt thì hiện nay giống bưởi này được trồng khá nhiều, đặc biệt là miền Bắc, nên khi mua thì bạn nên chú ý là nếu như bưởi năm roi được trồng ở miền Bắc thì thường sẽ nhỏ hơn bưởi ở Hậu Giang hay Vĩnh Long, và bưởi sẽ có vị nhạt, chua, tép bưởi khô và khó tróc vỏ.

Cách chọn bưởi đào miền Bắc

2_70536

Bưởi đào miền Bắc - congsuckhoe.vn

Đây là loại bưởi mà thường hay được dùng để bày mâm ngũ quả ngày tết Trung thu bởi màu sắc của nó rất đẹp và bắt mắt, múi thì mọng giá lại còn mềm hơn hai loại bưởi ở trên bởi vì bưởi đào miền Bắc mặc dù khá mọng nước nhưng hơi chua. Để mua được bưởi đào Bắc ngon cho ngày tết trung thu thì nên chọn loại quả vàng, da căng mịn và láng, gai bưởi to. Đây sẽ là loại bưởi già, thường thì những quả  bưởi này còn tươi sẽ nhiều nước nhưng không quá mọng.

Trên đây là một số cách để chọn những loại bưởi cho ngày trung thu mà chị em có thể tham khảo để có thể mua cho gia đình những quả bưởi đoàn viên tươi ngon nhất nhé.

thông tin khác
#GIẢM CÂN: Nhóm thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả bạn nên biết
Ngoài việc tập luyện các bài tập giảm cân thì bạn cũng nên quan tâm đến chế độ ăn hằng...
#CORONA: Số ca nhiễm corona tại Hàn Quốc tăng nhanh
Trong hôm nay, Hàn  Quốc thông báo số người nhiễm virus corona Covid-19 tại nước này ghi nhận...
#GIẢM CÂN: Nhóm thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả bạn nên biết
Ngoài việc tập luyện các bài tập giảm cân thì bạn cũng nên quan tâm đến chế độ ăn hằng ngày để có thể giảm cân được hiệu quả. Dưới đây là những nhóm thực phẩm hỗ trợ giảm cân mà...

Duong Thuy

(Thành viên)

Bài viết: 1

Bình luận: 0

Mới nhất: Chia sẻ kinh nghiệm khám bệnh tại nhà cho bé ở TPHCM

Thành viên tích cực

Hiền Nguyễn

(Thành viên)

(Thành viên)

(Thành viên)

(Thành viên)

(Thành viên)