Đăng bởi

#ĐỀ THI: Bộ đề ôn tập kiểm tra học kì 2 môn toán lớp 5

Trong những ngày lễ dài nếu bố mẹ không muốn con em mình quên quá nhiều kiến thức thì có thể tải những bộ đề ôn tập kiểm tra học kì 2 cho các bé làm thử tại nhà.

Mục lục [Ẩn]

   

  Nhiều gia đình đang rất băn khoăn lo lắng khi con mình đang ở độ tuổi lớp 5, là lứa tuổi cuối cấp của bậc tiểu học. Ở lứa tuổi này trẻ đã biết tự giác học tập và cũng đã một phần biết suy nghĩ về tương lai của trẻ sau này. Lớp 5 là lứa tuổi khoảng 10 tuổi theo cấp học của Việt Nam. Trẻ ở lứa tuổi này dù đã biết tự giác học tập tuy nhiên lứa tuổi này cũng là lứa tuổi trẻ đang còn ham chơi và muốn khám phá thế giới rất mạnh.

  Khá nhiều bậc phụ huynh không thể nói chuyện cùng với trẻ ở lứa tuổi này vì trẻ ở tuổi này đã biết cãi và phản kháng khá cao. Hơn nữa ở lứa tuổi này lớn thì chưa lớn nhưng nhỏ thì cũng không phải là nhỏ. Tính cách ở lứa tuổi này đang bắt đầu bộc phát, ở trẻ nữ thì cũng có một số bạn đang dậy thì. Đa phần lứa tuổi lớp 5 thì trẻ thường ít nghe lời cha mẹ. Nhiều gia đình lo lắng con mình sao khó bảo, dạy học không chịu nghe mà suốt ngày chơi. Tuy nhiên các bậc phụ huynh hãy dùng các phương pháp dạy trẻ hợp lý, ngoài những giờ chơi cùng trẻ thì hãy cùng trẻ học. Trẻ ở độ tuổi này khá ham học nếu bạn cùng học với trẻ và hướng dẫn chúng chi tiết.

  gia-su-lop-5-gioi

  Cũng có rất nhiều bậc phụ huynh vui mừng vì trẻ nhà mình rất tự giác học tập, một phần vì biết rằng đang ở cuối cấp của bậc tiểu học, một phần do cách dạy dỗ của cha mẹ. Tuy nhiên học tập trên trường chỉ giúp con trẻ nắm được những kiến thức tổng quan. Còn nếu muốn trẻ nắm được vững và chắc kiến thức để chuẩn bị hành trang cho lớp 6 thì chưa đủ, trẻ cần được rèn luyện thêm hàng ngày ở nhà. Với những kì nghỉ ngắn thì có thể trẻ vô tư chơi và khám phá thế giới xung quanh. Nhưng với những kỳ nghỉ dài thì hãy cho trẻ được học tập và rèn luyện để trẻ nắm vững hơn kiến thức.

  Có nhiều gia đình lại phàn nàn trẻ nhà mình học rất kém, và hầu như họ không có thời gian học cùng con. Cũng một phần các bậc phụ huynh không nắm rõ được tình hình học tập và chương trình học của con trên trường lớp nên rất khó dạy trẻ. Nhiều phụ huynh có thời gian dạy con học tuy nhiên phương pháp giải lại không đúng hoặc có thể là sai khiến trẻ bực bội và giận dỗi. Hôm nay bạn sẽ không còn lo lắng sợ con mình không biết đang học gì, chương trình học toán của con trên trường ra sao. Bạn có thể cùng con ôn luyện với những bộ đề dưới đây, là những bộ đề tham khảo và giúp trẻ rèn luyện được kĩ năng tính toán của mình. Việc bạn và các bậc phụ huynh khác cần làm là trích quỹ thời gian của mình ra để học tập cùng con. Giúp con học toán tốt hơn, và gia đình gắn kết hơn.

  Dưới đây là những bộ đề bố mẹ có thể tải về cho con làm thử:

   

   

   Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Từ khóa: đề thi lớp 5
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #ĐỀ THI: Bộ đề ôn tập kiểm tra học kì 2 môn toán lớp 5 bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất