Đăng bởi

#DẬY THÌ SỚM: Trẻ dậy thì sớm thì khám ở đâu tại Hà Nội?

Thứ 3, 10/09/2019 - 11:40
Dậy thì sớm ở trẻ thì như thế nào? Nếu trẻ bị dậy thì sớm thì nên đi khám ở đâu tại Hà Nội? Đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

Mục lục [Ẩn]

Trẻ thế nào là dậy thì sớm?

resized-for-facebook-15268321244571272469975

Trẻ thế nào là dậy thì sớm?- congsuckhoe.vn

Với trẻ phát triển bình thường thì độ tuổi dậy thì ở trẻ em gái là 8-12 tuổi, và trẻ em trai là 9-14 tuổi. Chính vì thế nếu như trẻ em dậy thì bắt đầu trước 8-9 tuổi thì được coi là dậy thì sớm.

Với những trẻ dậy thì sớm thì sẽ có sự phát triển của cơ thể, cụ thể đó là với bé gái thì ngực to, còn với bé trai thì tinh hoàn bắt đầu lớn. Với bé gái thì dậy thì sớm cũng là lúc trứng chín, nên sẽ có khả năng mang thai, nhưng là lúc đó các em vẫn còn nhỏ nên suy nghĩ chưa trưởng thành, chưa nhận biết được hết những hệ quả của việc quan hệ sớm, vì thế mà bố mẹ cần chú ý quan tâm đến con nhiều hơn.

Đặc biệt trong quá trình dậy thì sớm thì tâm sinh lí của trẻ cũng sẽ có sự thay đổi.

Trẻ dậy thì sớm thì khám ở đâu tại Hà Nội?

Với sự phát triển của xã hội hiện nay nên trẻ em rất dễ tiếp xúc với thế giới bên ngoài, tiếp xúc với những phim ảnh, ấn phẩm có chứa nội dung cho người lớn,…nên trẻ rất dễ bị dậy thì sớm, cùng với đó là do ăn nhiều thức ăn được nuôi trồng có chứa chất kích thích tăng trưởng,…nên khả năng dậy thì sớm của trẻ lại càng tăng.

Bố mẹ nên quan tâm, làm bạn với con nhiều hơn, để nếu có phát hiện con dậy thì sớm thì nên đưa trẻ đi đến các phòng khám, bệnh viện uy tín để bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời. Bởi vì thực chất của việc dậy thì sớm là do sự rối loạn của các hormone trong tuyến nội tiết của cơ thể.

Các phòng khám tại Hà Nội mà bố mẹ nên dẫn con đến để khám dậy thì sớm đó là:

Khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền - Bệnh viện Nhi Trung ương

141048_roi-loan-chuyen-hoa

Khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền - Bệnh viện Nhi Trung ương-congsuckhoe.vn

Địa chỉ: Số 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Khoa sẽ nhận khám chữa bệnh cho các bệnh nhi đang mắc các rối loạn về nội tiết, chuyển hóa bẩm sinh, đây là một trong những đơn vị duy nhất của cả nước hiện đang theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân đang mắc các rối loạn chuyển hóa bẩm sinh hiếm gặp:

Chẩn đoán, điều trị, tư vấn và theo dõi các bệnh lý nội tiết nhi khoa: như là trẻ bị chậm phát triển chiều cao, trẻ bị dậy thì sớm, dậy thì muộn; trẻ bị các bệnh lý tuyến yên, tuyến giáp, cận giáp, thượng thận, sinh dục, tuyến tụy.

Chẩn đoán, điều trị, theo dõi tiểu đường của trẻ em và vị thành niên: bao gồm bệnh tiểu đường sơ sinh, bị tiểu đường ở người trưởng thành trẻ tuổi, tiểu đường type 1 và type 2.

Tư vấn di truyền, chẩn đoán, điều trị và theo dõi các bệnh di truyền và các bất thường do bẩm sinh, và tiến hành tư vấn tiền thụ thai.

Đây cũng là nơi đã và đang công tác của các chuyên gia đầu ngành về Nội tiết trẻ em như là: PGS. TS Nguyễn Thị Hoàn, TS. BS Bùi Phương Thảo, TS. BS Vũ Chí Dũng…

Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

benh-vien-da-khoa-quoc-te-Vinmec-o-dau

Địa chỉ: Số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ngay từ ngày đầu thành lập, thì Khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã được định hướng để trở thành chuyên khoa mũi nhọn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Khoa Nhi bệnh viện Vinmec có đầy đủ các chuyên ngành về nội nhi, gồm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền, Thần kinh, Tiêu hóa, Hô hấp, Tâm lý và Hồi sức cấp cứu với sự tham gia của nhiều giáo sư bác sĩ và chuyên gia đầu ngành.

Đối với nhóm bệnh nội tiết trẻ em, cụ thể là dậy thì sớm, thì các bố mẹ có thể cho trẻ đến để khám tại Phòng khám Nhi thuộc Khoa Nhi của bệnh viện để được các bác sĩ giỏi, chuyên gia Nội tiết nhi đầu ngành thăm khám và điều trị:

  • PGS. TS Nguyễn Thị Hoàn

Trưởng Phòng Khám Nhi - Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Hơn 39 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội tiết nhi

Nguyên trưởng khoa Nội Tiết - Chuyển Hóa Di Truyền - Bệnh viện Nhi Trung ương

  • BS Bùi Phương Thảo

Phó Trưởng khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền - Bệnh viện Nhi Trung ương

Hơn 20 năm kinh nghiệm thăm khám cho trẻ.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #DẬY THÌ SỚM: Trẻ dậy thì sớm thì khám ở đâu tại Hà Nội? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất