Đăng bởi

 #ĐAU LƯNG: Mẹo chữa đau lưng đơn giản tại nhà

Thứ 7, 14/12/2019 - 10:30
Đau lung là một chứng bệnh phổ biến mà nhiều người mắc phải thường gây ra rất nhiều khó chịu và bất tiện trong cuộc sống. Vậy có mẹo gì chữa đau lưng đơn giản mà đem lại hiệu quả cao tại nhà?

 

 

Mẹo chườm lạnh để chữa đau lưng tại nhà

cach-tri-dau-lung-tai-nha-2

Mẹo chườm lạnh để chữa đau lưng tại nhà-congsuckhoe.vn

Khi bị chấn thương và dẫn đến đau lưng thì từ 24-48 giờ sau khi bị chấn thương thì bạn nên chườm lạnh bằng khăn lên vùng lưng để giảm viêm. Mặc dù chườm nóng thì sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn, thế nhưng trong khoảng thời gian đầu sau chân thường thì việc chườm lạnh sẽ giúp bạn giảm viêm hiệu quả, sau đó 48 giờ thì bạn có thể chuyển qua chườm nóng để thư giãn cơ thể. Dù là chườm nóng hay chườm lạnh bạn cũng nên lưu ý là chỉ nên giữ túi chườm đá khoảng 20 phút trên da mà thôi. Và nếu như trong khoảng 24-48 tiếng mà bạn cảm thấy cơn đau ở lưng không thuyên giảm thì bạn nên đến gặp bác sĩ để nhận tư vấn và điều trị kịp thời nhé.

Bạn nên vận động hợp lý để chữa đau lưng tại nhà

Bạn luôn phải nhớ rằng cột sống chính là một phần quan trọng để cơ thể duy chuyển, chính vì thế khi bị các cơn đau lưng nhỏ thì bạn cũng không nên dừng hẳn các hoạt động thường ngày, mà thay vì đẩy bạn có thể vận động nhẹ nhàng để cơ thể thoải mái, linh hoạt hơn.  Tuy nhiên thì bạn cũng không nên quá cố sức, nếu xuất hiện những cơn đau lưng dày đặc ngày càng nặng thì bạn nên dừng tập luyện và đến gặp bác sĩ hỗ trợ điều trị. Và hằng ngày bạn cũng nên thường xuyên bơi lội, đạp xe, đi bộ để giữ cho cột sống linh hoạt ngăn chặn việc đau lưng có thể xảy ra.

Nên kéo giãn cơ thể để giảm đau lưng tại nhà

Chua-Dau-Lung-1

Nên kéo giãn cơ thể để giảm đau lưng tại nhà-congsuckhoe.vn

Việc bạn thường xuyên ngồi trên bàn làm việc cả ngày chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau lưng, chính vì thế để giảm các cơn đau lưng xảy ra thì ngồi làm việc khoảng 1 tiếng thì bạn nên đứng thẳng dậy và tiến hành các động tác kéo giãn cơ thể. Như thế sẽ giúp cơ thể, đặc biệt là lưng của bạn thoải mái hơn. Và để tốt cho xương đặc biệt là cột sống, chống lại đau lưng thì có thời gian bạn nên tập yoga để tăng cường, cải thiện sức khỏe của bản thân nhé.

Nên điều chỉnh giấc ngủ để giảm đau lưng tại nhà

Với những bạn bị đau lưng thì bạn nên ngủ ở tư thế nằm ngửa, và khi ngủ thì nên đặt một chiếc gối dưới chân như thế thì sẽ giúp lưng thoải mái hơn khi ngủ dậy. Và nếu như khi ngủ bạn muốn nằm nghiêng thì có thể đặt gối nằm giữa hai đầu gối, với tư thế này có thể giúp thư giãn các cơ trên cơ thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Một điều lưu ý là khi đau lưng bạn không nên ngủ ở tư thế nằm sấp, như nếu bạn muốn ngủ ở tư thế này thì bắt buộc phải có gối đặt ở dưới hông và xương chậu để giảm đi việc căng cơ ở lưng sẽ làm cho tình trạng đau lưng trầm trọng hơn

Nên mang giày thấp để giảm đau lưng

Với những bạn nữ khi bị đau lưng thì điều lưu ý quan trọng là bạn nên mang giày bệt hoặc là giày thấp hơn 3cm, hạn chế dùng giày cao gót quá nhiều như thế sẽ làm ảnh hưởng đến cột sống của bạn bởi vì nếu mang giày cao thì tư thế của bạn sẽ không vững chắc, đồng thời nó cũng gia tăng áp lực lên cột sống dưới làm cơn đau lưng trầm trọng hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn

 

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: đau lưng mẹo
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin  #ĐAU LƯNG: Mẹo chữa đau lưng đơn giản tại nhà bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất