Đăng bởi
Xe Cấp Cứu
Xe Cấp Cứu

#Dâu da: Quả dâu da có nóng không?

Thứ 6, 16/08/2019 - 13:29
Muà hè là thiên đường các loại hoa quả, thế nhưng chúng cũng khiến người mua dè chừng vì sợ tính nóng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Mục lục [Ẩn]

 Quả dâu da là món trái cây phổ biến mà bạn có thể gặp dễ dàng ở các mùa hè trong năm từ chợ đến siêu thị. Thế nhưng quả dâu da có nóng không lại khiến nhiều người phân vân khi mua chúng.

Quả dâu da là gì? Quả dâu da có nóng không

Quả dâu da hay còn được gọi là quả bòn bon. Quả dâu da có phần thịt hay được gọi là phần cơm màu trắng đục, chúng cũng được chia thành nhiều múi, mỗi múi bạn thấy có thể có một hột. Đây là loại quả được thấy nhiều vào mùa hè khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10. Vị quả dâu da khá chua thế nhưng khi chúng chín sẽ ngọt hơn. Đây là được xem là loại quả rất tốt vì có khá nhiều tác dụng cho cơ thể.

qua-dau-da-1

Quả dâu da có nhiều vào tháng 5 đến tháng 10

Việc tính nóng hay không nóng vốn chỉ là quan điểm dân gian của nhiều người. Chúng chỉ có chia ra loại quả nhiều đường và ít đường. Những quả như nhãn, vải, mít,… mà mọi người thường gọi là quả nóng vốn là những quả nhiều đường. Còn những quả ít đường là thanh long, bưởi, cam… Mỗi người lại có một thể trạng khác nhau nên họ có thể ăn từng loại quả cho phù hợp, nhất là những người bị bệnh như tiểu đường,béo phì hãy ăn quả ít đường, người tăng cân thì có thể ăn quả nhiều đường.

Vấn đề mụn nhọt rôm sảy mà mọi người giải thích do quả nóng thực ra là việc hấp thu quá nhiều loại quả có nhiều đường kiến cho cơ thể tăng lượng đường trong máu và vi khuẩn trên da có thể phát triển dễ dàng.

Quả dâu da đất là loại không nóng thế nhưng bạn nên lưu ý ăn chúng một cách có khoa học vì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chính bạn

Công dụng của quả dâu da mà bạn có thể chưa biết

Quả dâu da có hàm lượng chất xơ lớn, việc này sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa của con người, cùng với đó là việc thức ăn khi được tiêu thụ sẽ được hấp thụ tiêu hóa tốt hơn. Chất xơ trong quả bòn bòn giúp con người giảm các chứng bệnh về tim mạch hay táo bón, tiêu chảy.

Đây cũng là loại quả có hàm lượng vitamin B lớn. Cụ thể là các nhóm vitamin B1, B2. Với các vitamin B1 thì sẽ giúp bạn giảm được lượng đường trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và huyết áp. Lượng vitamin B trong quả bòn bòn còn có thể tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu.

Quả dâu da chứa nhiều chất chống oxy hóa cụ thể hàm lượng carotene lớn ( một chất chống oxy hóa mạnh). Chugns sẽ giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch hay ngăn ngừa ung thư thể và giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Lưu ý khi sử dụng quả dâu da

Mỗi trái cây lại có ích nhất định cho cơ thể, tương tự với quả dâu da, thế nhưng việc lạm dụng quá cũng khiến chúng bị ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người sử dụng.

qua-dau-da-2

Không nên ăn quá nhiều dâu da trong thời gian dài

Lưu ý thứ 2 mà bạn đọc nên nhớ đó là không được ăn vỏ quả dâu da vì chúng có nhiều độc tố tiêu biểu là acid lansium có hại với sức khỏe tim mạch và các vi khuẩn thậm chí thuốc bảo vệ thực vật. Khi dùng quả bòn bon hãy dùng dao tách thay vì miệng.

Quả dâu da có phần hạt có độc lại khi chứa alkaloid, ăn hột quả bòn bon nhiều sẽ có hại cho sức khỏe.

xem thêm
Đăng bởi
Xe Cấp Cứu
Xe Cấp Cứu
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #Dâu da: Quả dâu da có nóng không? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất