Đăng bởi

#DA NHẠY CẢM: 5 cách chăm sóc da nhạy cảm tại nhà

Thứ 4, 11/12/2019 - 09:30
Đối với những bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì cần phải đặc biệt quan tâm, yêu thương chúng nhiều hơn để phòng trừ việc kích ứng, mụn, mẩn đỏ,…có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vậy có những cách gì để chăm sóc da nhạy cảm tại nhà?

 

 

Bạn phải biết được làn da mình nhạy cảm với thành phần nào

1_G8OdkbjYvbLO8oBQKzCAuA

Bạn phải biết được làn da mình nhạy cảm với thành phần nào-congsuckhoe.vn

Để biết được làn da của mình nhạy cảm với thành phần nào, loại mỹ phẩm nào thì không còn cách nào tốt hơn việc bạn phải thử sử dụng chúng. Nhưng bạn cũng nhớ là việc thử sản phẩm cũng cần phải an toàn cho da, mỗi loại thì bạn nên ghi thành những thành phần có trên bao bì để xem mình dị ứng với thành phần nào sau nhiều sản phẩm khác nhau, và mỗi loại sản phẩm thì bạn cũng chỉ cần ghi top 5 thành phần đầu tiên thôi, bởi vì những thành phần sau đấy được ghi thì thường ở mức nồng độ thấp và  thường sẽ không gây việc kích ứng đáng kể cho da của bạn. Sau đó thì bạn có thể thử sản phẩm ở vùng da dưới cẳm hoặc là sau gáy tai và xem phản ứng của da trong khoảng 48 tiếng, nếu như da có dấu hiệu dị ứng thì bạn nên tránh loại mỹ phẩm đó và những loại mỹ phẩm có thành phần top 5 tương tự nhé.

Bạn luôn phải tẩy trang mỗi ngày để chăm sóc da nhạy cảm

Tẩy trang chính là bước quan trọng nhất mà những bạn có làn da nhạy cảm tuyệt đối không nên bỏ qua. Bạn cũng nên nhớ không chỉ khi trang điểm mới cần phải tẩy trang mà bạn phải tẩy trang thường xuyên để loại bỏ đi các bụi bẩn tích tụ trên da trong một ngày dài. Và khi sử dụng tẩy trang thì bạn cũng nên chọn những dòng tẩy trang dành cho da nhạy cảm nhé.

Rửa mặt đúng cách để chăm sóc da nhạy cảm

huong-dan-cham-soc-da-nhay-cam-de-kich-ung-tai-nha

Rửa mặt đúng cách để chăm sóc da nhạy cảm-congsuckhoe.vn

Đối với những là da nhạy cảm thì nhiều bạn nghĩ rằng da mình cần phải làm sạch thật kỹ nên thường tiến hành dùng sữa rửa mặt nhiều lần trong ngày, thế nhưng đó lại là sai lầm hoàn toàn. Mỗi ngày bạn chỉ nên tiến hành rửa mặt 2 lần là quá đủ để cho da thông thoáng, sạch sẽ rồi, nếu rửa quá nhiều thì da sẽ bị bào mỏng, thậm chí là càng trở nên nhạy cảm hơn thông thường. Và đối với da nhạy cảm thì bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt không chứa cồn, hương hiệu, chất tạo mùi, paraben,…để tránh kích ứng da nhé.

Cần phải cấp ẩm và cấp nước đủ cho làn da nhạy cảm

Với những bạn có làn da nhạy cảm thì việc cấp ẩm, cấp nước cho da lạ càng quan trọng, bởi vì chỉ khi da nhận được nước đầy đủ thì lớp màng ẩm tự nhiên của da mới khỏe mạnh được, điều này sẽ giúp da được bảo vệ một cách tự nhiên và hỗ trợ giảm đi độ nhạy cảm cho làn da của bạn rất nhiều. Và với làn da nhạy cảm thì bạn nên chọn những sản phẩm không chứa hương liệu, không chứa chất bảo quản, tốt nhất là có thành phần từ thiên nhiên hoặc là được chứng nhận là an toàn, lành tính cho da nhạy cảm.

Dùng kem chống nắng mỗi ngày để chăm sóc da nhạy cảm

Với những bạn có làn da nhạy cảm thì nên sử kem chống nắng mỗi ngày và phải chọn cho mình những dòng kem chống nắng dành riêng cho da nhạy cảm để không gây kích ứng cho da khi sử dụng. Và tốt nhất cho những làn da nhạy cảm nếu được thì hãy ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào khoảng 9h sáng đến 4h chiều nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: da nhạy cảm
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #DA NHẠY CẢM: 5 cách chăm sóc da nhạy cảm tại nhà bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất