Đăng bởi

#CÚC HỌA MI: Ý nghĩa của cúc họa mi trong tình yêu?

Thu Hà Nội không chỉ làm người ta say đắm bởi cái không khí mát mẻ, hơi se lạnh mà còn chính là những đóa cúc họa mi với vẻ đẹp nhẹ nhàng tinh khôi.

Mục lục [Ẩn]

Nguồn gốc của hoa cúc họa mi

Cúc họa mi có tên tiếng anh là Daisy. Theo như kể lại thì loài hoa này được bắt nguồn từ một từ Saxon, day’s eye, dịch ra có nghĩa là “con mắt ban ngày”, có lẽ vì hoa cúc họa mi nở cùng với ánh sáng ban mai rồi sau đó khép lại những cánh trắng khi chiều xuống.

cuc-hoa-mi-7

Nguồn gốc của hoa cúc họa mi- congsuckhoe.vn

Hoa cúc họa mi là hoa có thân nhỏ, thân vươn cao và phân thành cành nhánh, ở phía đầu cành sẽ mọc những nụ hoa nhỏ. Cúc họa mi có hình giác không khác bao nhiêu so với các loại cây hoa cúc khác, thế nhưng cúc họa mi lại có kích thước nhỏ hơn và thân thì cũng sẽ mềm hơn các loại hoa cúc khác. Chính điều này đã tạo cho cúc họa mi một vẻ đẹp mong manh nhưng lại tràn đầy sức sống và sự trong sáng. Hoa của cúc họa mi sau khi nở thì có cánh nhỏ như chuồn chuồn và cánh hoa mọc thành vòng bao quanh phần nhị hoa màu xanh, điều này đã làm nổi bật lên màu trắng tinh khiết của loài hoa này.

Ý nghĩa của cúc họa mi trong tình yêu?

Trong tiếng Pháp, thì tên hoa cúc họa mi còn gọi là “Marguerite”, từ này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp và nó có nghĩa là hạt ngọc trai “pearl”. Có rất nhiều người nói rằng, St.Louis đã đem khắc hình hoa cúc họa mi, hoa diên vĩ (fleur-de-lis) cùng với thánh giá lên trên chiếc nhẫn của ông. Và chiếc nhẫn này tượng trưng cho tất cả những gì ông yêu quý: chính là tôn giáo, nước Pháp và vợ ông – Marguerite. Chính vì thế mà là hoa cúc họa mi trở thành một minh chứng cho tình yêu chung thủy.

cuc-hoa-mi

Ý nghĩa của cúc họa mi trong tình yêu?- congsuckhoe.vn

Còn ở La Mã, thì người ta kể rằng: Belides là một trong các nữ thần chăm sóc khu rừng. Một hôm, khi  Belides đang nhảy múa với người yêu mình là Ephigeus, thì vô tình cô đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, vị thần cai quản các vườn cây. Ông ta vì say đắm Belides nên đã quyết định săn đuổi để có được nàng Belides cho mình. Không biết làm thế nào để tránh được sự săn đuổi của Vertumrus cả hai cùng đến cầu xin Flora là nữ chứa của các loài hoa. Cảm động trước tình yêu của hai người Flora đã biến Belides thành một đóa cúc trắng.

Chính vì những câu chuyện như thế mà cúc họa mi trong tình yêu mang ý nghĩa là sự chung thủy, dùng có mong manh yếu đuối thì vẫn sẽ kiên trì vì tình yêu. Một ý nghĩa thật đẹp.

Ngoài ý nghĩa trong tình yêu thì cúc họa mi mang nhiều ý nghĩa khác như là trong cuộc sống thì nó mang ý nghĩa sự an lành, còn trong gia đình thì cúc họa mi lại mang thông điệp về sự hiếu thảo. Còn với người Việt thì trong tâm linh cúc họa mi lại mang đến sự thịnh vượng, an khang.

Với nhiều tầng ý nghĩa như thế thì còn chần chờ gì bạn không mua ngay một bó cúc họa mi để dành tặng cho người thân yêu trong mùa thu này phải không nào?

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: cúc họa mi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CÚC HỌA MI: Ý nghĩa của cúc họa mi trong tình yêu? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất