Đăng bởi

#CÚC HỌA MI: Cách trồng hoa cúc họa mi?

Nếu muốn cho khu vườn của bạn thêm xinh xắn vào mùa thu thì hãy xem cách trồng hoa cúc họa mi cực kì đơn giản dưới đây nhé

Mục lục [Ẩn]

Cách trồng hoa cúc họa mi?

  • Nhiệt độ để trồng hoa cúc họa mi cho thích hợp

3736_1.1

Hoa Cúc họa mi là một loại cây có sức sống mãnh liệt, và ưa khí hậu mát mẻ, chịu được rét. Chính vì thế mà hoa không thích hợp để trồng ở những nơi có nhiệt độ cao, và hoa cúc họa mi cũng là loại cây ưa ánh sáng, không chịu được bóng râm nên các bạn khi trồng thì nên chú ý. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp của hoa cúc họa mi đó là từ 12 độ C – 25 độ C.

  • Cách chọn đất và làm đất để trồng hoa

Hoa cúc họa mi là loại cây thích hợp trồng và sẽ phát triển tốt với đất trồng pha cát giàu chất mùn, thoát nước tốt và có ánh nắng đầy đủ, đặc biệt tốt nhất là loại đất thịt nhẹ và tơi xốp. Và bạn cũng nên lưu ý đó là độ pH phù hợp cho việc trồng hoa cúc họa mi đó là 6 – 6,5.

  • Cách trồng hoa cúc họa mi

cuc-hoa-mi-7

Hoa cúc họa mi được trồng bằng phương pháp gieo hạt. Trước khi gieo hạt hoa cúc họa mi thì bạn cần phẩn cuốc đất cho tơi và phơi đất trong khoảng một tuần, và sau đó thì làm nhỏ đất rồi bón phân lót đều trên bề mặt và cuối cùng thì gieo hạt. Và thời điểm mà để thích hợp gieo hạt nhất đó là khoảng giữa tháng 8. Khi bạn gieo hạt cúc họa mi được một tuần thì hạt sẽ bắt đầu sẽ nảy mầm, và đến tầm tháng 10 khi mà khi bầu cây đã được vài lá non rồi thì sẽ đưa vào trong vườn ươm hoặc là đưa vào trong chậu. Sau đó thì phải đến khoảng tháng 3 năm sau thì cho chậu hoa ra khỏi bạt, rồi mới trồng cố định vào bồn hoa.

Bởi vì cúc họa mi có tính biến dị lớn là giống cây rất dễ thoái hóa, chính vì thế mà nếu muốn giữ lại hạt giống cho năm sau thì bạn nên chọn những cây đơn có hoa to để mà nhân giống.

  • Cách chăm sóc hoa cúc họa mi khi trồng

Vào mùa hè khi trồng hoa cúc họa mi thì bạn nên đưa cây vào chỗ mát để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bởi vì hoa cúc họa mi là loại cây không ưa ẩm, vì thế mà bình quân 7-10 ngày thì bạn nên tưới nước cho cây 1 lần.

Còn với mùa đông thì bạn chỉ nên duy trì độ ẩm của đất là được, không nên tưới nhiều nước cho hoa, vì như thế hoa rất dễ bị chết. Tuy nhiên nếu trồng hoa cúc họa mi ngoài vườn, thì ở lối đi vào ngoài trời thì bạn cần tưới nước thường xuyên mỗi khi trời tối

Trong thời kỳ sinh trưởng của hoa cúc họa mi, thì nếu nhiệt độ quá cao trên 25 độ C sẽ rất dễ làm cây chậm phát triển hoặc chết. Do đó mà bạn cần phải có độ chăm sóc đặc biệt cho hoa và cần phải  bón phân nhằm tăng độ dinh dưỡng giúp cho cây hoa phát triển khỏe mạnh. Thường xuyên làm cỏ sạch để tránh ăn hết chất đạm của hoa.

Trồng hoa cúc họa mi không khó, chỉ cần bạn chú ý là đã có được một vườn cúc họa mi thật đẹp rồi.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: hoa cúc họa mi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CÚC HỌA MI: Cách trồng hoa cúc họa mi? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất