Đăng bởi

#CORONA: Tỏi có diệt được virus corona

Tỏi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và là một trong những biện pháp có thể giúp ngăn chặn, ngăn ngừa các loại virus. 

Mục lục [Ẩn]

 

 

Tỏi chứa những loại chất gì?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong 100 gam tỏi thì có chứa khoảng 6,36 gam protein, 33 gam carbohydrates, 150gam calo và nhiều loại dưỡng chất cần thiết như vitamin nhóm B, vitamin B1, B2, B3, B6, sắt, canxi và nhiều loại chất khác nữa. Bên cạnh đó trong tỏi chứa hợp chất sulfur và glycoside, hàm lượng germanium rất cao và selen nữa. Hợp chất allicin là một trong những nhân tố quyết định tác dụng cơ bản của tỏi. Tuy nhiên trong tỏi tươi không có allicin tự do mà chỉ có alliin. Nếu muốn hình thành allicin rất đơn giản, chỉ cần bạn đập dập và băm nhuyễn tỏi để vài phút là enzyme trong tỏi sẽ tự kích hoạt giúp chuyển hóa tiền chất alliin thành allicin ngay sau đó. Ngoài ra hợp chất sulfur có trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, tiêu viêm mạnh. Nếu bạn sử dụng tỏi hàng ngày giúp giảm đáng kể nguy cơ nhiễm các bệnh cảm cúm và các bệnh do virus hay vi khuẩn gây ra. Một thông tin rất hữu ích là thói quen sử dụng tỏi sống sẽ giúp rút ngắn tới 70% thời gian cảm và giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn để sớm khỏe hơn.

Tỏi có diệt được virus corona?

co-nen-toi-de-tang-cuong-suc-de-khang-2-1024x768

Tỏi có diệt được virus corona?-congsuckhoe.vn

Theo thông tin trên thì tỏi có tác dụng như một vị thuốc dân gian có khả năng tăng cường sức đề kháng chính vì vậy mà ăn tỏi  là một trong những biện pháp giúp ngăn ngừa được các loại virus. Tuy nhiên tỏi có diệt được virus corona thì không hề có căn cứ. Việc sử dụng tỏi chỉ giúp giảm đáng kể nguy cơ nhiễm các bệnh cảm cúm, các bệnh lý do vi khuẩn, virus gây ra. Vậy nên bạn cần lưu ý, virus corona là loại lây lan mạnh và lây qua đường hô hấp, đường không khí nên cần chủ động phòng ngừa. Những bệnh nhân có bệnh lý về đái tháo đường, suy thận cần chú ý phòng tránh bởi rất dễ lây lan ở những bệnh nhân này. Do vậy khi tới những chỗ đông người bạn phải đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Tốt nhất nên hạn chế những nơi đông đúc và những nơi có dịch bùng phát.

Tác dụng của tỏi tới sức khỏe

Tuy tỏi chưa được chứng minh là có thể diệt được virus corona nhưng bạn nên sử dụng tỏi thường xuyên để giảm thiểu nguy cơ mắc và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Ngoài các tác dụng chống virus, vi khuẩn, tỏi còn có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Tỏi có tác dụng ức chế xơ vữa động mạch và giúp ngăn ngừa vôi hóa tim. Ngoài ra tỏi có một công dụng rất tuyệt vời là giúp giảm huyết áp, những bệnh nhân cao áp huyết sẽ hoàn toàn yên tâm khi có tỏi hỗ trợ điều trị tình trạng và cải thiện bệnh. Tỏi cũng chống lại được các loại cảm lạnh thông thường và loại bỏ chì ra khỏi cơ thể.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: tỏi corona
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Tỏi có diệt được virus corona bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất