Đăng bởi

#CORONA: Tiến hành thử nghiệm vắc xin phòng chống corona trên người sau 6 tuần nữa

Trong vòng 6 tuần nữa các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành sử dụng 2 liều vắc xin  mRNA-1273 lên 25 tình nguyện viên có sức khỏe tốt để xem cơ thể có thể tạo ra được phản ứng miễn dịch chống lại virus corona Covid-19 hay không?

Mục lục [Ẩn]

   

   

  Vào ngày 25/2 Công ty sinh học Moderna có trụ sở tại Mỹ đã gửi lô vắc xin đầu tiên phòng chống virus corona chủng mới Covid-19 gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp  (SARS-CoV-2) đến Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia tại Mỹ (NIAID) để xem xét và tiến hành giai đoạn thử nghiệm tiếp theo.

  Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia tại Mỹ cho biết việc tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người sẽ được tiến hành vào đầu tháng 4, tức là khoảng 6 tuần nữa. Các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng 2 liều vắc xin mRNA-1273 lên 25 tình nguyện viên  bao gồm cả nam và nữ từ 18 tới 55 tuổi có sức khỏe tốt, không mang thai. Họ sẽ tiêm lần lượt vắc xin vào ngày 1 và ngày thứ 29 để xem nó có giúp cơ thể những tình nguyện viên tạo ra phản ứng miễn dịch để chống lại virus corona chủng mới Covid-19 hay không.

  cacnhakhoahocdangphattrienvacxinnguaviruscorona_ucnz

  Tiến hành thử nghiệm vắc xin phòng chống corona trên người sau 6 tuần nữa-congsuckhoe.vn

  Các tình nguyện viên tham gia lần thử nghiệm này sẽ được tiến hành theo dõi liên tục trong vòng 12 tháng kể từ ngày tiêm chủng thứ 2. Đây chính là một trong những giai đoạn sản xuất để cho ra một loại vắc xin ngoài thị trường.

  Công ty dược Moderna không phải là công ty dược phẩm duy nhất có hi vọng tìm ra được một loại vắc xin phòng dịch virus corona do chủng virus mới gây ra. Các đại gia dược phẩm như Johnson & Johnson (JNJ) và GlaxoSmithKline (GLAXF) cũng đang trong cuộc đua chế tạo văcxin với sự hợp tác của các nhà khoa học chính phủ đang làm việc tại NIAID.

  Tính đến thời điểm hiện tại thì vắc xin do công ty Moderna tạo ra vẫn chưa chứng minh được mức độ an toàn cũng như tốc độ tạo ra loại vắc xin này là một phá. Và trong lúc chờ cấp phép cho mRNA-1273 có một số ý kiến lo ngại rằng virus corona chủng mới Covid-19 sẽ có sự biến đổi và như thế thì vắc xin xem như vô dụng. Thế nhưng theo một chuyên gia từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc từng tới Vũ Hán, thì virus của dịch SARS-CoV-2 vẫn chưa có dấu hiệu biến đổi kể từ khi nó lây từ động vật hoang dã sang người.

  Cùng lúc thử nghiệm vắc xin mRNA-1273 thì tại Mỹ Hãng Hãng Gilead cũng sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại thuốc có tên là Remdesivir cho các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới Covid-19 tại bệnh viện thuộc Đại học Nebraska, Mỹ. Người đầu tiên tham gia thử nghiệm loại thuốc này sẽ là một công dân Mỹ đã hồi hương từng đi trên tàu du lịch Diamond Princess.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Tiến hành thử nghiệm vắc xin phòng chống corona trên người sau 6 tuần nữa bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất