Đăng bởi

#CORONA: Thuốc chống virus corona đầu tiên tại Trung Quốc được cấp phép bán ra thị trường

Vào sáng ngày 16/2 theo tờ báo Daily China thì loại thuốc chống virus corona đầu tiên đã được cấp phép để đưa vào sản xuất và bán ra bên ngoài thị trường.

Mục lục [Ẩn]

   

  unnamed (1)

  Thuốc chống virus corona đầu tiên tại Trung Quốc được cấp phép bán ra thị trường-congsuckhoe.vn

   

  Theo trang China Daily thì một loại thuốc chống virus có hiệu quả tích cực trong việc điều trị virus corona chủng mới Covid-19 là Favilavir (trước đây gọi là Fapilavir) đã được chính quyền Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cấp phép sản xuất và bán ra ngoài thị trường vào hôm ngày 16/2.

  Thuốc Favilavir (trước đây gọi là Fapilavir) là loại thuốc chống virus corona đầu tiên được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc đã được cho phép bán ra bên ngoài thị trường kể từ khi dịch virus corona chủng mới bùng phát tại Trung Quốc đại lục.

  Loại thuốc này được phát triển bởi công ty Dược phẩm Chiết Giang Hisun. Và trên một tài khoản Wechat chính thức của mình, chính quyền thành phố tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cũng đã khẳng định rằng loại thuốc này sẽ đóng một vài trò quan trọng trong việc ngăn ngừa cũng như điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra.

  Theo như mốt ố thử nghiệm lân sàn từ Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc thì Favilavir là một trong 3 loại thuốc cho thấy được hiệu quả đáng kể trong việc điều trị bệnh do virus corona chủng mới ( Covid-19) gây ra.

  Hiện nay loại thuốc Favilavir này sẽ được đưa vào sản xuất vào ngày 16/2 và hy vọng rằng loại thuốc này sẽ sớm xuất hiện trên thị trường và góp phần hạn chế dịch virus corona.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

   

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Thuốc chống virus corona đầu tiên tại Trung Quốc được cấp phép bán ra thị trường bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất