Đăng bởi

#CORONA: Thử nghiệm vaccine ngừa virus corona nCoV trên chuột nhắt tại Thượng Hải, Trung Quốc

Hiện các nhà nghiên cứu tại Đại học Đồng Tế, Thượng Hải, Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm các mẫu vaccine m-RNA ngừa virus corona nCoV trên hơn 100 con chuột nhắt.

Mục lục [Ẩn]

   

  110220_corona

   

  Thử nghiệm vaccine ngừa virus corona nCoV trên chuột nhắt tại Thượng Hải, Trung Quốc-congsuckhoe.vn

  Theo lời ông Liu Zhongmin, Giám đốc Bệnh viện Đông Thượng Hải thuộc Trường Y của Đại học Đồng Tế, việc tiến hành thử nghiệm trên 100 con chuột nhắt chỉ là bước tiến hành sàng lọc sơ bộ để tiến hành tìm loại vaccine phù hợp để phòng ngừa virus corona nCoV trên người. Sau khi nhóm nghiên cứu tiến hành xem xét kháng thể hiệu quả chống lại virus corona nCoV, vaccine tiềm năng sẽ tiếp tục trải qua những thử nghiệm độc lực học đòi hỏi những loài vật lớn hơn như là khỉ, thông qua những quá trình này thì các nhà nghiên cứu sẽ đánh giá được độ an toàn của vaccine trước thử nghiệm lâm sàng.

  Ông Liu cho biết là nhóm nghiên cứu cần khoảng hơn 100 con chuột nhắt để có thể tiến hành bước đầu của thử nghiệm vào ngày 9/2, để có thể đảm bảo được tính khách quan các mẫu vaccine cũng được tiến hành đồng thời ở Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Trung Quốc và Viện Quản lý thực phẩm và dược phẩm quốc gia tại Bắc Kinh.

  Ông Liu cũng cho biết thêm là vaccine dựa trên mRNA chính là một trong những công nghệ sản xuất vaccine tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, công nghệ này sẽ giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị và cho ra kết quả cao hơn, chuẩn sát hơn.

  Loại vaccine được thử nghiệm lần này được thiết kế và phát triển trong chương trình hợp tác giữa CDC, Đại học Đồng Tế và một công ty vaccine Stemirna Therapeutics LLC ở Thượng Hải.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Thử nghiệm vaccine ngừa virus corona nCoV trên chuột nhắt tại Thượng Hải, Trung Quốc bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất