Đăng bởi

#CORONA: Tên chính thức của virus corona mới là Covid-19

Vào tối ngày 11-2, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus thông báo trong cuộc họp báo tại Geneva, Thụy Sĩ đã công bố tên chính thức của virus corona chủng mới là Covid-19

Mục lục [Ẩn]

   

  2020-02-11t153041z468154164rc2fye97ysofrtrmadp3china-health-who-1581366671806412845162

   

  Cuộc họp báo diễn ra vào tối ngày 11-2 - congsuckhoe.vn

  Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus thông báo trong cuộc họp báo tại Geneva, Thụy Sĩ vào tối ngày 11-2 tên chính thức của virus corona chủng mới là Covid-19. Trong đó, “co” chính là trên trong gọi mới viết tắt của từ corona, “vi” chính là tên viết tắt của từ virus và “d” chính là tên viết tắt của từ disease nghĩa là bệnh. Trước đó thì WHO tạm gọi virus corona chủng mới là 2019-nCoV.

  Theo ông Tedros thì những tên gọi khác của virus corona chủng mới có thể là không chính xác, với tên gọi mới Covid-19 này được đặt ra nhằm tránh liên hệ đến vị trí địa lý cụ thể, nhóm động vật hoặc người và tránh tạo sự kỳ thị khi đọc tên.

  covid_19_ytube_nwpg

  Tên chính thức Covid-19 - congsuckhoe.vn

  Ngoài ra, trong cuộc họp báo thì WHO cũng cho biết là vắc xin ngừa Covid-19 sẽ sẵn sàng trong 18 tháng nữa. Theo lời ông Tedros “ Chúng tôi đang làm mọi thứ với mọi vũ khí có thể” để có thể phòng chống đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. "Nếu thế giới không tỉnh ngộ và coi chủng virus mới như kẻ thù số một của người dân, tôi không nghĩ chúng ta sẽ rút ra bài học… Chúng ta vẫn đang trong chiến lược ngăn chặn và không được để virus có kẽ hở để lây truyền tại chỗ" - ông Tedros nói.

  Trích lời từ một bài viết của Hãng tin AFP ngày 11-2 thì Tổng giám đốc WHO ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng đã nói, điều mấu chốt để chống dịch chính là sự đoàn kết, đặc biệt liên quan tới việc chia sẻ mẫu phân và chuỗi virus để có thể tìm ra phương pháp chống dịch. Và để chiến thắng được dịch bệnh này, chúng ra cần phải cởi mở cũng như là tuân theo quy tắc bình đẳng, công bằng.

  Trước đó thì WHO cũng đã có những hối thúc để các nước chia sẻ dữ liệu nhằm có thể thúc đẩy nghiên cứu về bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona Covid-19 gây ra.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Từ khóa: corona Covid-19
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Tên chính thức của virus corona mới là Covid-19 bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất