Đăng bởi

#CORONA: Tại Mỹ một công ty sinh học đã chế xong vắc xin Covid-19, chuẩn bị thử nghiệm trên người

Tại Mỹ, một công ty sinh học có tên là Moderna Therapeutics đã chế tạo ra được vắc xin phòng ngừa chủng virus mới corona Covid-19 gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Mục lục [Ẩn]

   

  objtesttubesgettypredragimagesweb-1582710662947

  Tại Mỹ một công ty sinh học đã chế xong vắc xin Covid-19, chuẩn bị thử nghiệm trên người-congsuckhoe.vn

   

  Theo thông tin được đăng tải tên tạp chí Time thì vào ngày 25-2 lô vaccine đầu tiên do công ty sinh học Moderna Therapeutics (có trụ sở đặt tại Cambridge, Massachusetts) đã được gửi đến Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIAID), một phân viện thuộc Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH). Và bắt đầu từ tháng 4-2020 thì quá trình thử nghiệm trên người của loại vắc xin này sẽ được tiến hành.

  Loại vắc xin do công ty Moderna Therapeutics chế tạo trong trong một khoảng thời gian rất ngắn, cụ thể là trong 42 ngày sau khi Trung Quốc công bố bộ gen của chủng virus Covid-19. Loại vắc xin này được điều chế dựa trên phương pháp gen mới không cần phải tiến hành nuôi cấy một lượng virus lớn. Thay vào đó công ty Moderna Therapeutics đã điều chế vắc xin từ mRNA, một vật liệu gen từ DNA có khả năng tạo ra protein. Những người thực hiện nghiên cứu đã đưa vào loại vắc xin mới này những mRNA đã được mã hóa cho protein của virus corona Covid-19.

  Cơ chế hoạt động của loại vắc xin này là sau khi được tiêm vào cơ thể thì các tế bào miễn dịch có trong hạch bạch huyết sẽ xử lý mRNA và bắt đầu tạo ra protein để giúp cho các tế bào miễn dịch khác nhận diện virus và tiêu diệt.

  Theo tiến sĩ Stephen Hoge- hiện đang là chủ tịch của công ty Moderna Therapeutics, ông cho biết mRNA giống như một phần mềm sinh học, vì thế mà khi đưa vào cơ thể loại vắc xin này sẽ như một chương trình phần mềm cho cơ thể, tạo ra các protein có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch của cơ thể trước sự tấn công của virus. Và ông cũng nhấn mạnh rằng với phương pháp này thì vắc xin sẽ được nhanh chóng nhân rộng và tiết kiệm được nhiều thời gian trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Tại Mỹ một công ty sinh học đã chế xong vắc xin Covid-19, chuẩn bị thử nghiệm trên người bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất