Đăng bởi

#CORONA: Số ca nhiễm virus corona tại Hàn Quốc có thể lên tới con số 10.000 ca vào giữa tháng 3

Theo như J.P. Morgan Chase một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới đã cho rằng dịch virus corona tại Hàn Quốc có thể đạt đỉnh vào ngày 20/3 với khoảng 10.000 ca nhiễm.

Mục lục [Ẩn]

   

   

  Ngân hàng đầu tư J.P. Morgan Chase đã cho biết qua một báo cáo được công bố vào hôm 24/2 là tỷ lệ nhiễm virus corona chủng mới Covid-19 tại Hàn Quốc hiện nay chưa đạt đến đỉnh điểm. Giả sử nhóm 3% bị phơi nhiễm ban đầu tại Hàn Quốc trong số 2,4 triệu người ở đang sống tại Daegu và tỷ lệ nhiễm thứ cấp dựa trên đường cong virus của Trung Quốc, trong giai đoạn đầu của sự lây lan, thì đỉnh điểm của chu kỳ này tại Hàn Quốc có thể là ngày 20/3, với mức lây nhiễm cao nhất là 10.000 người.

  Dự báo này của J.P. Morgan Chase khi mà số ca nhiễm virus corona Covid-19 tại Hàn Quốc được xác nhận là hơn 1.000 ca nhiễm với 12 trường hợp tử vong.

  corona_han

  Số ca nhiễm virus corona tại Hàn Quốc có thể lên tới con số 10.000 ca vào giữa tháng 3-congsuckhoe.vn

  Theo báo cáo thì tình hình dịch virus corona đang diễn biến phức tạp và nó sẽ giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế của nước này. Cụ thể là theo J.P. Morgan Chase thì virus corona Covid-19 sẽ dẫn đến sự sụt giảm 1% trong cơ cấu GDP của Hàn Quốc trong quý đều của năm, và tăng trưởng GDP hàng năm của Hàn Quốc sẽ bị cắt giảm xuống 2% từ 2,3%.

  Trong báo cáo cũng đã lưu ý rằng trong trường hợp bùng phát Hội chứng Hô hấp Cấp tính nặng (SARS) vào tháng 2/2003, thì thị trường địa phương tại Hàn Quốc cũng đã phục hồi nhanh chóng, vì virus đã được ngăn chặn thành công. Và hy vọng là thị trường Hàn Quốc có thể sẽ bắt chước thời kỳ MERS và thấy sự biến động hơn nữa cho đến khi có dấu hiệu diệt virus rõ ràng.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Số ca nhiễm virus corona tại Hàn Quốc có thể lên tới con số 10.000 ca vào giữa tháng 3 bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất