Đăng bởi

#CORONA: Số ca nhiễm corona tại Hàn Quốc tăng nhanh

Trong hôm nay, Hàn  Quốc thông báo số người nhiễm virus corona Covid-19 tại nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm virus corona Covid-19 lên thành 346 ca.

Mục lục [Ẩn]

   

  virus-corona-han-quoc-them-48-ca-nhiem-trung-quoc-phat-trien-bo-xet-nghiem-nhanh

  Số ca nhiễm corona tại Hàn Quốc tăng nhanh-congsuckhoe.vn

   

  Trong ngày 22/2 thì cơ quan Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã cho biết nước này đã ghi nhận thêm 142 ca nhiễm virus corona Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm virus corona của nước này lên 346 ca. Và hiện có 2 ca đã tử vong.

  Trong số 2 ca đã tử vong tại Hàn Quốc thì ca tử vong mới nhất được xác nhận vào tối 21/2, bệnh nhân tử vong do virus corona chủng mới Covid-19 là một phụ nữ 50 tuổi. Bệnh nhân này xác nhận tử vong tại một bệnh viện ở thành bố Busan, Hàn Quốc, sau khi được chuyển đến từ một bệnh viện ở thành phố Cheongdo nằm lân cận, thành phố Cheongdo cũng chính là nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona Covid-19 ở Hàn Quốc trước đó một ngày.

  Số ca dương tính với virus corona chủng mới Covid-19 tại Hàn Quốc đã tăng nhanh trong vòng vài ngày qua, hầu hết các trường hợp xác nhận nhiễm virus corona gần đây là xuất phát từ một nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) nằm ở thành phố Daegu - thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc - và một số vùng lân cận Daegu thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.

  Cơ quan Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cũng cho biết 2 ca nhiễm virus corona Covid-19 đầu tiên là tại thành phố Busan, thành phố lớn thứ 2 tại Hàn Quốc và tại đảo du lịch Jeju. Và chỉ trong một đêm, tại bệnh viện ở thành phố Cheongdo số ca nhiễm virus corona Covid-19 đã tăng từ 16 lên 108 ca. Và trong ngày 21/2 vừa qua thì tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc cũng đã pháo hiện 20 ca nhiễm virus corona chủng mới. Chính tình trạng nhiễm virus corona tăng nhanh đã đặt Chính phủ Hàn Quốc trong tình trạng báo động trước đại dịch chủng virus corona mới Covid-19 gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp.

  Theo tờ Yonhap thì Thủ tướng Hàn Quốc ông Chung Sye Kyun đã gọi điện báo cáo khẩn cấp cho Tổng thống Moon Jae In về tình hình mà ông mô tả là "siêu lây nhiễm" tại Daegu, nơi chỉ cách Seoul 3 tiếng lái xe. Sau cuộc điện này thì vào ngày 21/2 Nhà Xanh (Văn phòng tổng thống Hàn Quốc) đã ra lệnh  thành phố Daegu với 2,4 triệu dân và thị trấn Cheongdo với hơn 43.000 người dân gần đó đã trở thành “Vùng chăm sóc đặc biệt”.

  Hiện thì Cơ quan y tế cộng đồng Hàn Quốc cho biết tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng có thể kiểm soát được.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Số ca nhiễm corona tại Hàn Quốc tăng nhanh bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất