Đăng bởi

#CORONA: Rượu có diệt được virus corona?

Chủ nhật, 02/02/2020 - 09:00
Hiện nay giữa vòng xoáy của đại dịch corona và những lời đồn thổi về các cách chữa bệnh corona. Có nhiều biện pháp phòng tránh bệnh tuy nhiên có rất nhiều tin đồn rượu có thể diệt được virus corona. Vậy thông tin ấy có chính xác không? Bạn hãy tham khảo bên dưới bài viết này để biết thêm thông tin.

Rượu là gì?

Rượu theo hóa học còn gọi là Etanol, là một ancol mạch hở và có công thức hóa học là C2H6O hoặc C2H5OH. Ngoài ra nó còn có công thức thay thế khác là CH3-CH2-OH được thể hiện ở nhóm metyl được liên kết với cacbon nhóm metylen và nhóm này lại liên kết với oxy của nhóm hydroxyl. Rượu là một hợp chất hữu cơ nằm trong dãy đồng đẳng của ancol có tính chất dễ cháy, không màu. 

Rượu có diệt được virus corona?

ruou-15659260740161978688078-crop-15774307157521597675999

Rượu có diệt được virus corona?-congsuckhoe.vn

Rượu là thức uống nếu sử dụng với lượng vừa phải thì có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên rượu không có khả năng diệt được virus corona. Về cơ bản thì virus corona không hề có trong rượu nhưng chỉ đúng với các loại rượu đã được khử trùng tuyệt đối với nồng độ cồn trên 75%. Tất cả các loại rượu vang trắng, vang đỏ hay bia mà chúng ta uống hàng ngày không có khả năng giết chết được virus corona. Mà nguy hiểm hơn nếu sử dụng quá nhiều rượu có thể dẫn tới cơ thể suy giảm hệ miễn dịch và là con đường giúp virus corona dễ dàng thâm nhập vào cơ thể bạn hơn. Chính vì vậy mà hãy hạn chế sử dụng rượu bia để cơ thể bớt nguy cơ mắc bệnh và giúp bạn tỉnh táo hơn trong các hoạt động hàng ngày.

Rượu có thể sát khuẩn để chống virus corona

Trong một mùa dịch virus corona đang hoành hành, rất nhiều người đi tìm mua các loại chai xịt khử trùng tuy nhiên thị trường khá khan hiếm do rất nhiều người mua. Hoặc nếu bạn chưa kịp đi sắm cho gia đình mình những chai xịt sát khuẩn để bảo vệ cơ thể trong đợt dịch này thì cũng có thể dùng rượu để rửa và sát khuẩn. Rượu có khả năng sát khuẩn và làm sạch rất tốt tuy nhiên không phải loại rượu nào cũng có tác dụng tẩy sạch vi khuẩn và virus. Đây chỉ là cách dùng tạm thời nếu chẳng may bạn chưa mua kịp những loại chai xịt đã được nghiên cứu và sản xuất .

Những tác dụng của rượu với sức khỏe

Tuy rượu không thể diệt được virus corona tuy nhiên rượu có rất nhiều tác dụng tuyệt vời mà bạn chưa hề hay biết. Rượu có khả năng ngăn ngừa được ung thư vú, đặc biệt là rượu nho có tác dụng mạnh trong việc ức chế bệnh ung thư vú phát triển. Ngoài ra rượu còn ngăn chặn được sự hấp thu chất béo, giúp lợi tiểu và sát khuẩn tốt. Nếu cảm cúm là một bệnh lây lan thì các chất kháng khuẩn có trong rượu giúp ức chế sự truyền nhiễm virus cúm, một phương pháp truyền thống là bạn có thể sử dụng một ly rượu nho ấm hoặc đánh tan trứng gà và ly rượu nóng rồi để nguội và sử dụng.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: rượu corona
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Rượu có diệt được virus corona? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất