Đăng bởi

#CORONA: Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn phòng tránh virus corona hiệu quả?

Để có thể phòng chống dịch virus corona Covid-19 một cách tốt nhất thì ngoài việc làm theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì bạn cũng nên quan tâm đến những thói quen sinh hoạt thường ngày của bản thân nhé.

 

 

Bạn không nên tiêu thụ động vật hoang dã, nên ăn chín, uống sôi

nguyen-tac-an-toan-thuc-pham_gbia_thumb

Bạn không nên tiêu thụ động vật hoang dã, nên ăn chín, uống sôi-congsuckhoe.vn

Như các bạn đã biết thì trong động vật hoang dã có chứa rất nhiều virus tìm ẩn gây ra nhiều bệnh khác nhau, chính vì thế mà nếu bạn tiêu thụ động vật hoang dã thì sẽ làm cho nguy cơ lây nhiễm bệnh càng cao hơn. Đồng thời bạn cũng nên đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm trong tình hình dịch virus corona Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, bạn nên ăn chín uống sôi để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Ngoài ra thì bạn cũng nên dùng các loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể nhu là rau xanh, trái cây,…và uống nhiều nước.

Bạn nên rửa tay bằng xà phòng thường xuyên

Một trong những biện pháp hiệu quả nhất trong việc ngăn ngừa lây lan virus corona chủng mới chính là việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi hắt hơi, ho. Mỗi lần rửa tay thì bạn nên rửa với xà phòng diệt khuẩn trong ít nhất là 20 giây, để tiện hơn thì bạn cũng có thể đem theo các loại dung dịch rửa tay khô, nước sát khuẩn bên người.

Bạn nên hạn chế đến nơi đông người, hạn chế tiếp xúc với những người có dấu hiệu nhiễm virus corona như ho, sốt,…

du-hoc-sinh-viet-nam-tai-han-quoc-1_wkfy

Bạn nên hạn chế đến nơi đông người, hạn chế tiếp xúc với những người có dấu hiệu nhiễm virus corona như ho, sốt,…-congsuckhoe.vn

Trong thời điểm dịch corona đang diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay thì để có thể phòng tránh dịch tốt nhất thì bạn nên hạn chế đến những nơi đông người như là rạp chiếu phim, trung tâm thương mại,…Đồng thời bạn cũng không nên tiếp xúc với những người có dấu hiệu của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra như là ho, sốt,…Với những thói quen nhỏ thế này cũng sẽ giúp bạn giảm đi nguy cơ lây nhiễm tối đa và hiệu quả.

Đeo găng tay khi đến những nơi công cộng

Để đảm bảo được sức khỏe trong mùa dịch bệnh, hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus corona Covid-19 thì khi đến những nơi công cộng bạn nên trang bị găng tay vải hay găng tay y tế cho bản thân. Bởi vì theo như công bố gần đây thì virus corona có tồn tại trên bề mặt của đồ vật như nắm cửa,…

Đeo khẩu trang nếu có những dấu hiệu về hô hấp

Việc đeo khẩu trang là điều cần thiết cho mùa dịch bởi vì nó giúp bạn hạn chế được những giọt bắn có chứa virus corona Covid-19 khi ho, hắt hơi ra môi trường bên ngoài.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn phòng tránh virus corona hiệu quả? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất