Đăng bởi

#CORONA: Người thứ 8 tại Việt Nam dương tính với virus corona

Thứ 2, 03/02/2020 - 16:27
Tính đến chiều ngày 3-3 thì số người nhiễm virus corona nCoV tại Trung Quốc đã vượt qua con số 17.200 người.

 

 

Cập nhập tình hình dịch bệnh corona vào ngày 3-2

Tính đến 15h chiều ngày 3-2 thì:

Thế giới có: 17.388 người nhiễm virus corona nCoV

Trung Quốc có: 17.205 người nhiễm virus corona nCoV

Số ca tử vong: 362 ca ( trong đó Trung Quốc 361, Philippines 1)

Số quốc gia, vùng lãnh thổ có người nhiễm virus corona: 30

Số người nhiễm virus corona tại Việt Nam: 8 người

Người thứ 8 tại Việt Nam dương tính với virus corona

photocat

Người thứ 8 tại Việt Nam dương tính với virus corona-congsuckhoe.vn

Vào ngày 3-2 thì Đoàn công tác và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã xác nhận chị V.H.L. là một trong số 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng chuyến bay cùng với 3 người trước đó đã được xác định là dương tính với virus corona nCoV. Hiện 3 người này đang được cách ly và điều t trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh nhân là chị V.H.L, 29 tuổi, chị L. là trường hợp có tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định có nguy cơ lây nhiễm virus corona nCoV cao, chính vì thế mà đoàn công tác của Bộ Y tế đã chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm, thông qua kết quả thì chị L. dương tính với virus corona. Vì thế mà hiện tại chị L. đã được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Và hiện tại thì tình hình sức khỏe của chị L. đang trong trạng thái ổn định.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam có tổng số ca dương tính với virus corona nCoV gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp là 8 ca. Trong đó thì có 2 cha con người trung quốc ( người con đã được điều trị khỏi), 3 bệnh nhân người Việt dương tính với virus corona sau khi trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, 1 người Việt làm lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người trung quốc dương tính với virus corona, 1 công dân Mỹ đến Việt nam và trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc và 1 ca là chị L. ở Vĩnh Phúc mới phát hiện vào sáng ngày 3-2.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

 

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: corona virus
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Người thứ 8 tại Việt Nam dương tính với virus corona bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất