Đăng bởi

#CORONA: Ngày mai học sinh có được nghỉ học vì dịch virus corona hay không?

Tính đến 18h ngày 2/2/2020 thì chưa có thông báo chính thức về việc nghỉ học cho học sinh, sinh viên trên cả nước. Tuy nhiên thì theo quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương bao gồm Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa cho học sinh nghỉ học tạm thời tư ngày 03/02/2020.

 

 

Ngày mai học sinh có được nghỉ học vì dịch virus corona hay không?

bo-giao-duc-xin-y-kien-thu-tuong-cho-hoc-sinh-nghi-phong-chong-virus-corona

Ngày mai học sinh có được nghỉ học vì dịch virus corona hay không?-congsuckhoe.vn

Để có thể đảm bảo sức khỏe cho người học, cán bộ, giáo viên trước tình hình dịch bệnh corona, thì Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo Quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm thời nghỉ học từ ngày 03/02/2020 cho đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp.

Còn đối với những tỉnh/thành phố chưa có công bố dịch thì Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố quyết định việc nghỉ học của học sinh, sinh viên trên cơ sở tham mưu đề xuất của sở GDĐT và sở Y tế.

Đến thời điểm hiện tại, 18h ngày 2/2 thì hầu hết các cơ sở giáo dục đại học đã công bố việc lùi thời gian nhập học cho sinh viên sau tết Nguyên đán 1 tuần so với lịch học lúc ban đầu.

Nhiều tỉnh/thành phố đã quyết định lùi thời gian nhập học cho học sinh, sinh viên sau tết Nguyên đán.

nguyen-sieu-1580367015346

Nhiều tỉnh/thành phố đã quyết định lùi thời gian nhập học cho học sinh, sinh viên sau tết Nguyên đán.-congsuckhoe.vn

Tính đến 18h ngày 2/2/2020 thì đã có 10 tỉnh thành phố quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Cụ thể đó là các tỉnh/thành phố:

TP.HCM: đến cuối giờ chiều ngày 2/2 thì UBND TP.HCM đã có quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên được nghỉ học thêm 1 tuần để đảm bảo việc phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra.

Hải Phòng: đến ngày 2-2 thì Sở GDĐT TP Hải Phòng đã có công văn gửi đến các trường trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học 3 ngày ( từ ngày 3/2 đế ngày 5/2) để thực hiện những biện pháp khử khuẩn cũng như là tập huấn công tác phòng chống trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra

TP Biên Hòa( Đồng Nai): đến ngày 2/2 thì phòng GD&ĐT của thành phố Biên Hòa, Đồng Nai đã phát văn bản đến các trường trên địa bàn để yêu cần cho sinh viên, học sinh nghỉ học thêm 2 ngày ( là ngày 3/2 và 4/2) để có thể phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Long An: đến chiều ngày 2/2 thì ông Nguyễn Thanh Tiệp – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Long An – cho biết là vừa họp với các đơn vị, phòng ban ngành giáo dục của tỉnh này để thống nhất sẽ cho học sinh trên địa bàn tỉnh Long An nghỉ học trong tuần tới (từ 3-2 đến 9-2).

Ngoài ra thì tỉnh Kiên Giang cũng đã cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 8/2, tỉnh Sóc Trăng thì cho học sinh nghỉ học tiếp 2 ngày ( 3/2 và 4/2), tỉnh Hậu Giang và tỉnh Cần Thơ thông báo cho sinh viên, học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, tỉnh Vĩnh Long cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến ngày 5/2, và cuối cùng là tỉnh Bình Thuận cũng đã có quyết định cho sinh viên, học sinh nghỉ học đến ngày 9/2 để phòng chống dịch do virus corona gây ra.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Ngày mai học sinh có được nghỉ học vì dịch virus corona hay không? bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất