Đăng bởi

#CORONA: Một công ty tại Mỹ tuyên bố đã chế thành công vắc xin chống virus corona chủng mới

Một công ty về kỹ thuật di truyền tại Mỹ đã cho biết là điều chế thành công vắc xin và sẽ hoàn thành trong tuần này sau đó sẽ chuyển sang giai đoạn thử nghiệm trên động vật.

Mục lục [Ẩn]

   

  unnamed (4)

  Một công ty tại Mỹ tuyên bố đã chế thành công vắc xin chống virus corona chủng mới-congsuckhoe.vn

   

  Vào ngày 21/2 hôm nay thì Chủ tịch và CEO của công ty John Price chia sẻ với Tạp chí kinh doanh Houston là các nhà khoa học tại Greffex Inc. và phòng thí nghiệm ở Aurora, Colorado (Mỹ) đã tuyên bố là điều chế thành công vắc xin chống virus corona chủng mới (Covid-19), và sản phẩm vào cuối tuần này sẽ sẵn sàng chuyển sang giai đoạn mới, tiến hành thử nghiệm trên động vật.

  Tiêu chuẩn của thử nghiệm của công ty John Price dựa trên những quy định của FDA Mỹ và các cơ quan quản lý tương tự tại Trung Quốc đại lục.

  Vì đảm bảo an toàn các nhà khoa học tại Greffex Inc cho biết là họ không sử dụng một loại virus sống hoặc loại virus bị tiêu diệt để tiến hành điều chế vắc xin. Thay vào đó vắc xin được điều chế dựa trên Adenovirus (các virus có lõi là ADN), phương pháp này đã được sử dụng rộng rãi để chống lại các bệnh truyền nhiễm hoặc ung thư khác và cũng đã chứng minh được hiệu quả điều trị.

  Theo lời ông John Price trả lời phỏng vấn của KHOU 11 thì “Bí quyết trong việc đưa ra một loại vắc xin là có thể sản xuất  với một số lượng nhất định, và tiến hành thử nghiệm vắc xin được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, sau đó đưa vào sử dụng ở người”.

  Vào tháng 9/2019 thì viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia đã tiến hành tài trợ 18,9 triệu USD cho Greffex trong việc chế tạo các sản phẩm y học. Vắc xin chống virus corona là một trong những công trình này của công ty John Price. Nếu vắc xin được chính phủ Mỹ chấp nhận, Greffex sẽ cung cấp miễn phí cho các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19.

  Đây là một tin đáng mừng trong lúc dịch bệnh đang bùng phát như hiện nay.

   

   

   

   

   

   

  xem thêm
  Đăng bởi
  Từ khóa: corona virus vắc xin mỹ
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Một công ty tại Mỹ tuyên bố đã chế thành công vắc xin chống virus corona chủng mới bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất