Đăng bởi

#CORONA: Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp bạn hạn chế sự lây nhiễm trong mùa dịch corona

Việc có một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và điều này cực kì cần thiết trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Mục lục [Ẩn]

   

   

  Virus corona chủng mới Covid-19 cũng tương tự như những loại virus lây nhiễm khác từng xuất hiện trước đây và hiện nay chúng ta chưa có vắc xin, thuốc đặc hiệu để phòng tránh vì thế mà mỗi người nên tự nâng cao hệ miễn dịch của bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. Bởi vì một hệ thống miễn dịch tốt sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi những chất độc hại bao gồm các loại vi khuẩn, virus,….Vì thế trong mùa dịch hiện nay thì ngoài việc trang bị khẩu trang, thường xuyên rửa tay thì bạn cũng nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lý,…để có một sức khỏe tốt, một sức đề kháng cao để chống lại virus và các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

  dinhduong

  Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp bạn hạn chế sự lây nhiễm trong mùa dịch corona-congsuckhoe.vn

  Để đảm bảo sức khỏe của cơ thể trong mùa dịch thông qua thực phẩm thì bạn nên chú ý ăn đầy đủ, đa dạng những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin β-carotene, kẽm, polyphenol... Bởi vì những thành phần này đều có tác dụng lớn trong việc chống oxy hóa, kháng khuẩn và hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Với những loại thực phẩm nhiều thành phần trên thì các bạn có thể dùng sơ-ri, cam, bưởi, hay các loại ớt chuông, ổi ,…chúng đều giàu vitamin và khoáng chất cần thiết, ngoài ra thì các loại rau có màu xanh đậm cũng có chứa rất nhiều vitamin C, vitamin E điều này sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

  Như bạn đã biết thì vitamin C có hiệu quả cao trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, giúp ngăn ngừa dịch bệnh hiệu quả. Vì thế ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm tươi sống thì bạn cũng có thể uống thực phẩm chức năng có chứa vitamin C để giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Khi uống thì bạn cũng nên lưu ý là với những người trưởng thành thì cần bổ sung khoảng 100mg vitamin C/ngày.

  Ngoài ta thì vitamin A cũng là một loại vitamin bạn cần chú ý bổ sung đầy đủ cho cơ thể, bởi vì loại vitamin này có hiệu quả rất cao trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng.

  Trong mùa dịch bạn cũng chú ý tăng cường dùng các sản phẩm sữa tách béo, trứng gà, hải sản,…bởi vì những loại thực phẩm này đều giàu vitamin D, một loại vitamin có tác dụng phòng ngừa và hạn chế nhiễm khuẩn đường hô hấp rất tốt.

  Với các loại khoáng chất cần thiết để tăng cường sức khỏe cho cơ thể như là kẽm, polyphenol,..thì bạn có thể dùng các loại hạt bí, hạt điều, hạt óc chó để bổ sung.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp bạn hạn chế sự lây nhiễm trong mùa dịch corona bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất