Đăng bởi

#CORONA: Làm thế nào để trẻ khi ở trường có thể phòng tránh virus corona?

Sau thời gian nghỉ học nhiều bố mẹ lo lắng khi cho trẻ đến trường thì trẻ nên làm gì để có thể phòng tránh lây nhiễm virus corona Covid-19?

Mục lục [Ẩn]

   

   

  Trong 16 trường hợp nhiễm virus corona Covid-19 có một trường hợp là bệnh nhi 3 tháng tuổi và theo như các chuyên gia thì trẻ nhỏ hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm virus corona Covid-19 nếu như không được phòng ngừa, vệ sinh đầy đủ.

  Bố mẹ và thầy cô nên hiểu rằng bản chất của việc lây nhiễm bệnh chính là do sự tiếp xúc hay không tiếp xúc với nguồn bệnh, chính vì thế mà bất kỳ ai ở độ tuổi nào cũng đều có khả năng cao bị lây nhiễm. Ngoài ra thì hiện nay thời tiết đang ở mùa thu đông chính vì thế các loại vi khuẩn, virus gây bệnh càng có điều kiện thuận lợi để phát triển, tồn tại lâu hơn trong môi trường.

  Virus corona Covid-19 cũng tương tự như những loại virus khác có có đường lây truyền qua sự tiếp xúc trực tiếp với về mặt vật dụng có chứa virus corona chủng mới và giọt bắn. Chính vì thế, nếu muốn phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona Covid-19 gây ra thì nhà trường cần phải có sự đảm bảo về vệ sinh môi trường luôn sạch sẽ, thoáng đãng, bền mặt ở trong phòng học, nơi sinh hoạt của trẻ sau khi đi học lại cần phải đường tiệt trùng, lau chùi sạch sẽ.

  do-hoa-dung-quen-phong-benh-tto-158052106717397449663

  Làm thế nào để trẻ khi ở trường có thể phòng tránh virus corona?-congsuckhoe.vn

  Sau khi đi học để trẻ khi ở trường có thể phòng tránh virus corona Covid-19 thì nên cho trẻ biết là cần phải được rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch theo như quy trình rửa tay của Bộ Y tế trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giới trẻ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh và sau khi thấy tay bẩn, thời gian mỗi lần rửa tay là 20-30 giây.

  Sau khi rửa sạch tay thì cho trẻ dùng khăn giấy để lau khô rồi vứt vào thùng rác có nắp đậy. Nếu như trẻ dùng khăn để lau tay thì khăn đó phải được giặt sạch mỗi ngày và mỗi trẻ phải có một khăn riêng, không dùng khăn chung với các bạn.

  Và để phòng tránh virus corona Covid-19 tốt nhất sau khi cho học sinh đi học thì nên khuyến cáo trẻ không được chạm tay vào mắt, mũi, miệng khi chưa rửa sạch tay; đồng thời trẻ cũng nên thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng. Việc giữ ấm cơ thể, tập thể dục, cũng là một trong những cách giúp trẻ giảm đi nguy cơ lây bệnh hiệu quả. Đồng thời bố mẹ nhà trường cũng nên quan tâm đến chế độ sinh dưỡng, bổ sung những dưỡng chất cần thiết để trẻ có thể nâng cao được sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

  Đối với những trẻ nội trú thì cần đảm bảo mỗi trẻ dùng một cốc riêng, không dùng chung các vật dụng sinh hoạt như là khăn, gối, chăn,…để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh.

  Trong thời gian học sinh đi học thì nhà trường nên hạn chế việc tổ chức các hoạt động tập thể để tránh tụ tập đông người theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

  Nếu như trẻ trong lớp có các biểu hiện nhiễm khuẩn đường hô hấp như ho, hắt hơi, chảy mũi…thì cần phải cho trẻ cách ly tại nhà, không được đến trường.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Làm thế nào để trẻ khi ở trường có thể phòng tránh virus corona? bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất