Đăng bởi

#CORONA: Không có triệu chứng sốt ở hơn 50% bệnh nhân nhiễm virus corona Covid-19

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí New England Journal of Medicine đã phát hiện ra trong 1.099 bệnh nhân nhiễm corona chủng mới tại Trung Quốc thì có 56,2% bệnh nhân không có dấu hiệu sốt.

Mục lục [Ẩn]

   

  VNE-Fever-6525-1583003316

  Không có triệu chứng sốt ở hơn 50% bệnh nhân nhiễm virus corona Covid-19-congsuckhoe.vn

   

  Trên tạp chí New England Journal of Medicine đã đăng tải kết quả của một nghiên cứu được thực hiện trên 1.099 bệnh nhân nhiễm COVID-19 của 552 bệnh viện ở 30 tỉnh và vùng tự trị ở Trung Quốc thì phát hiện ra có 56,2% bệnh nhân không hề bị sốt tại thời điểm nhập viện và chỉ có 11,3% bệnh nhân có dấu hiệu sốt khi nhập viện để tiến hành cách ly, điều trị.

  Trước kết quả nghiên cứu này, giáo sư David Hui Shu-cheong chuyên về hô hấp của Đại học Trung Quốc tại Hong Kong (Chinese University of Hong Kong), đồng tác giả thực hiện nghiên cứu đã cho biết với số lượng lớn bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp không có dấu hiệu sốt thì mọi người cần phải cẩn trọng, lưu ý những trường hợp nhiễm bệnh trong cộng động. Và ông cũng khuyến cáo là mọi người không nên xem sốt là dấu hiệu chắc chắn là nhiễm virus corona Covid-19.

  Trong lần nghiên cứu này nhóm thực hiện không phát hiện dấu hiệu bất thường nào trong ảnh chụp X-quang hoặc CT phổi của 17,9% bệnh nhân bệnh nhiễm virus corona Covid-19 nhẹ và 2,9% những bệnh nhân bị nặng thêm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà sau khi được tiến hành khám bệnh, một số bệnh nhân lại được cho về nhà khiến virus lây lan rộng trong cộng đồng.

  Ngoài ra thì với nghiên cứu lần này nhóm nghiên cứu cũng đã có một số kết quả khác ngoài việc số bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cụ thể là trong 1.099 bệnh nhân nhiễm corona Covid-19 thì tỉ lệ tử vong là 1,4% ở nhóm bệnh nhân nhiễm có tuổi trung bình là 47, trong số đó, thì 58,1% là nam giới. Thời gian ủ bệnh viêm đường hô hấp cấp là 2-7 ngày, và chỉ có khoảng 1,9% bệnh nhân trực tiếp tiếp xúc với động vật hoang dã.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Không có triệu chứng sốt ở hơn 50% bệnh nhân nhiễm virus corona Covid-19 bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất