Đăng bởi

#CORONA: Hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế đúng cách để phòng tránh nhiễm virus corona

Việc đeo khẩu trang y tế đang được mọi người rất quan tâm trong thời gian gần đây khi mà dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona nCoV đang có chiều hướng gia tăng. Vậy đeo khẩu trang y tế như thế nào là đúng cách?

 

 

Khẩu trang y tế là một vật dụng cần thiết để có thể phòng tránh lây nhiễm dịch corona nCoV, thế nhưng không phải ai cũng biết cách để đeo khẩu trang y tế cho đúng cách, việc đeo khẩu trang y tế sau cách sẽ rất dễ làm cho bụi, virus dễ dàng xâm nhập làm cho phòng dịch của khẩu trang y tế không được phát huy hết khả năng.

Đeo khẩu trang y tế đúng mặt

khau-trang-y-te-duoc-su-dung-trong-phong-mo-672x372

Đeo khẩu trang y tế đúng mặt-congsuckhoe.vn

Khẩu trang y tế chất lượng và khẩu trang than hoạt tính thông thường sẽ có 2 mặt, chính vì thế bạn phải đeo đúng mặt bên trong và bên ngoài của khẩu trang, phải cho mặt trong của khẩu trang tiếp xúc với da mặt. Vì như thế thì mới có thể đảm bảo được công dụng phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh corona nCoV của khẩu trang y tế. Để có thể phân biệt đâu là mặt trong, còn đâu là mặt ngoài của khẩu trang y tế thì bạn nên lưu ý về màu sắc, thông thường mặt ngoài của khẩu trang thường có màu đậm, mặt trong thì sẽ có màu nhạt và có độ phẳng hơn, hoặc bạn có thể căn cứ theo dây quai đeo của khẩu trang, phần mặt trong của khẩu trang y tế thì dây quai đeo sẽ được may vào phía bên trong.

Đeo khẩu trang y tế đúng chiều

huong-dan-deo-khau-trang-y-te-dung-cach-2_800x436

Đeo khẩu trang y tế đúng chiều-congsuckhoe.vn

Nếu nhìn sơ qua khẩu trang y tế thì bạn sẽ khó lòng phân biệt đâu là mặt trên còn đâu là mặt dưới của khẩu trang, nếu như không để ý bạn sẽ dễ đeo sai mặt và như thế khẩu trang y tế sẽ không thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn khi mà vi khuẩn, virus sẽ dễ dàng lọt vào bên trong. Chính vì thế để đeo khẩu trang y tế đúng chiều thì bạn nên chú ý đó là mặt trên của khẩu trang thường sẽ gắn với 1 sợi kim loại nhỏ, sợi kim loại này sẽ giúp  bạn có thể điều chỉnh độ cong linh hoạt để có thể ép sát theo hình dạng mũi điều này sẽ giúp giữ kín phần vị trí tiếp xúc của khẩu trang với sống mũi của của người dùng. Còn mặt dưới của khẩu trang y tế thì thường sẽ có đường dập liền, không có phần dây kim loại như là mặt trên của khẩu trang.

Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách

1580379234-e82499ae7883cf272bb150eaad3fbe0f

Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách-congsuckhoe.vn

Khi đeo khẩu trang y tế thì bạn cần phải sử dụng 2 đầu ngón tay của mỗi bàn tay để có thể lồng 2 dây của khẩu trang y tế vào tai, hoặc bạn cũng có thể lồng từng bên tại một rồi điều chỉnh sao cho khẩu trang thật cân đối, sau đó thì dùng tay để có thể giữ phần trên của khẩu trang và cố định cho ép sát vào phần sống mũi, phần dưới của khẩu trang thì bạn nên kéo giãn ra để cho khẩu trang có thể phủ xuống cằm.

Những điều bạn cần lưu ý khi đeo khẩu trang

Khi đeo khẩu trang thì bạn cần điều chỉnh sao cho khít với mặt, bao phủ phần lớn khoan mũi, miệng để có thể đảm bảo không lây nhiễm virus corona nCoV.

Khi đeo khẩu trang y tế thì bạn nên dùng 1 lần/ngày, không nên tái sử dụng nhiều ngày vì như thế khẩu trang sẽ mất đi tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn, virus.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế đúng cách để phòng tránh nhiễm virus corona bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất