Đăng bởi

#CORONA: Đeo khẩu trang y tế nhiều da có bị ảnh hưởng gì không?

Trong lúc dịch virus corona Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc đeo khẩu trang y tế để phòng bệnh là điều vô cùng cần thiết, thế nhưng đeo khẩu trang y tế nhiều thì da có bị ảnh hưởng hay không?

Mục lục [Ẩn]

   

   

  Như chúng ta đã biết thì khẩu trang y tế chính là một loại khẩu trang giấy, không thấm hút, có 2-3 lớp trở lên, cụ thể là 1-2 lớp giấy dạng lưới ở bên ngoài của khẩu trang và 1 lớp giấy dày hơn ở trong.

  Khẩu trang y tế thường được dùng để giúp ngăn cản tiết vị, vi khuẩn từ đường miệng, đường hô hấp của người mang mầm bệnh bắn ra bên ngoài khi đang nói chuyện, hắt hơi. Chính vì thế mà người ta thường dùng khẩu trang y tế để giúp giảm tình trạng lây nhiễm từ người mang mầm bệnh cho những người xung quanh.

  Trong thời điểm dịch virus corona Covid-19 gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến phức tạp, nhiều người đã dùng khẩu trang y tế theo khuyến cáo để có thể hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh. Thế nhưng đeo khẩu trang y tế thường xuyên kéo dài thì da có ảnh hưởng như thế nào?

  khautrang_aacv

  Đeo khẩu trang y tế nhiều da có bị ảnh hưởng gì không?-congsuckhoe.vn

  Việc đeo khẩu trang kéo dài trong ngày làm cho da tiếp xúc lâu với bề mặt trong của khẩu trang y tế làm dẫn đến vấn đề về da như gây ra viêm da kích ứng, cũng có thể do bị cọ xát, tì đè quá lâu nên dẫn đến viêm da. Ngoài ra, do khẩu trang y tế không thấm hút, nên đối với những bạn có da nhờn thì có thể dẫn đến tình trạng tích tụ chất bã nhờn trên da nếu đeo khẩu trang y tế trong một thời gian dài, điều này sẽ dẫn đến tình trạng da bị đỏ, tróc vảy mịn, làm tăng tình trạng nhờn của da, thậm chí gây ra mụn trứng cá, mụn ẩn, viêm da,…

  Vì thế, để giảm thiểu được những tổn thương cho da do đeo khẩu trang y tế quá lâu thì bạn có thể dùng thêm một lớp thấm hút mịn ở hai bên gò hát khi đeo khẩu trang y tế. Điều này có thể giúp cho da của bạn tránh những tác động cọ xát của khẩu trang gây ra, đồng thời cũng hạn chế việc ứ đọng chất bã nhờn và mồ hôi trên da khi đeo khẩu trang y tế trong thời gian dài.

  Ngoài ra thì bạn cũng nên chăm sóc da đúng cách khi đeo khẩu trang y tế quá lâu như chọn những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không có chứa chất tẩy rửa để làm sạch da để hạn chế bã nhờn tích tụ trên da, cung cấp độ ẩm và dùng sản phẩm chống nắng cho da,…Bạn cũng nên lưu ý là thực hiện động tác chăm sóc da nhẹ nhàng, rửa mặt nhanh, dùng nước mát để rửa mặt,…

  Nếu với những bạn bị kích ứng da nghiêm trọng khi sử dụng khẩu trang y tế thì bạn hoàn toàn có thể dùng khẩu trang vải để đeo theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chỉ cần bạn lưu ý là đảm bảo vệ sinh, giặt ủi thường xuyên.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Đeo khẩu trang y tế nhiều da có bị ảnh hưởng gì không? bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất