Đăng bởi

#CORONA: Cập nhập tình hình dịch corona ngày 4-2

Tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thì số người chết do bệnh viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi virus corona nCoV đã tăng thêm 64 người và số ca nhiễm bệnh cũng tiếp tục tăng thêm 2.345 người.

 

 

Cập nhập tình hình dịch corona ngày 4-2

dien-bien-dich-corona-ngay-42-giadinhvietnam-5-21081696

Cập nhập tình hình dịch corona ngày 4-2-congsuckhoe.vn

Vào lúc 7h15p sáng ngày 4-2 thì theo số liệu được cập nhập từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thì tổng số người chết do nhiễm virus corona nCoV của Trung Quốc vào cuối ngày 3-2 đã là 425 người, trong đó tỉnh Hồ Bắc chiếm đến 414 người ( trong ngày 3-2 thì tỉnh này tăng 64 người chết). Và hiện thì số người tử vong mới do bệnh viêm đường hô hấp cấp đều ở tỉnh Hồ Bắc.

Tính đến giờ phút này thì số người tử vong do virus corona trên thế giới là 426 người, trong đó Trung Quốc có 425 người và Philippines 1 người.

Cũng theo số liệu được cập nhập thì đến cuối ngày 3-2 tổng số người nhiễm virus corona nCoV tại Trung Quốc là 20.438 người. Tỉnh Hồ Bắc, nơi trung tâm bùng phát dịch tại Trung Quốc thì trong cuối ngày 3-2 đã có thêm 2.345 trường hợp dương tính với virus corona, nâng tổng số người nhiễm virus corona ở tỉnh này lên 13.522 người.

Trung Quốc đồng ý cho chuyên gia y tế Mỹ đến hỗ trợ để ứng phó dịch virus corona

cap-nhat-7h00-sang-42-426-ca-nhiem-virus-corona-da-tu-vong-who-se-cu-chuyen-gia-den-trung-quoc-dieu-tra_1

Trung Quốc đồng ý cho chuyên gia y tế Mỹ đến hỗ trợ để ứng phó dịch virus corona-congsuckhoe.vn

Trong tuần này thì Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có thể sẽ tiến hành cử một đoàn chuyên gia quốc tế đến Trung Quốc để có thể hỗ trợ đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Phía Trung Quốc cũng đã đồng ý về việc cho các chuyên gia Mỹ tham gia đoàn chuyên gia của WHO mặc dù Bắc Kinh đang chỉ trích những phản ứng gần đây của Mỹ đối với tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, trong việc chỉ trích bao gồm việc cấm khách du lịch từ Trung Quốc theo trang The Hill.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

xem thêm
Đăng bởi
Từ khóa: corona cập nhập
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Cập nhập tình hình dịch corona ngày 4-2 bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất