Đăng bởi

#CORONA: Cập nhập tình hình dịch corona ngày 27/2

Hàng loạt các nước đã phát hiện ra ca nhiễm virus corona Covid-19 đầu tiên như là Pakistan, Bắc Macedonia, Na Uy, Romania, Georgia,….Tình hình dịch đang có sự thay đổi liên tục tại Âu, Mỹ.

Mục lục [Ẩn]

   

  do-hoa-27-2-c-15827619618661034542531

  Cập nhập tình hình dịch corona ngày 27/2-congsuckhoe.vn

   

  Tại Trung Quốc số tổng số ca nhiễm virus corona Covid-19 đã lên đến 78.064 người, trong đó số người chết là 2.715 người.

  Tại Hàn Quốc tổng số ca nhiễm virus corona Covid-19 tính đến sáng ngày 27/2 đã lên đến 1.261 người, trong đó có 12 ca tử vong.

  Vào sáng ngày 27/2 theo tin được đưa từ tờ China Daily thì tổng số ca nhiễm virus corona Covid-19 tại Ý đã tăng lên thành 470 ca, trong khi đó thì hãng tin AP lại cho rằng tại Ý hiện đang có 477 ca nhiễm virus corona chủng mới. Trước tình hình dịch bệnh này, Thủ tướng Ý ông Giuseppe Conte đã kêu gọi các nước láng giềng ở châu Âu tiến hành hợp tác để đẩy lùi dịch bệnh thay vì cô lập và phân biệt Ý trong lúc này.

  Tới sáng hôm nay nhiều nước cũng đã ghi nhận thông tin về ca nhiễm virus corona đầu tiên tại nước mình, cụ thể:

  Bộ trưởng Y tế của Bắc Macedonia - ông Venko Filipce đã thông báo, hiện tại nước này đã ghi nhận ca nhiễm virus corona chủng mới Covid-19 đầu tiên, đó là một người phụ nữ từng đến Ý trong thời gian gần đây, bệnh nhân này đã từng di chuyển từ Ý đến Bắc Macedonia bằng xe tải, và hiện toàn bộ hành khách trên chuyến xe này đang được tiến hành xét nghiệm y tế và cách ly cần thiết.

  Tại Na Uy thì Cơ quan Y tế Công cộng của nước này cũng đã thông báo là có một ca nhiễm virus corona Covid-19 đầu tiên, bệnh nhân này vừa về từ Trung Quốc từ tuần trước và không có dấu hiệu bị ốm hay sốt gì cả nên khả năng lây nhiễm cho người khác thấp hơn.

  Tại Romania, Bộ Y tế của nước này cũng đã phát hiện ra ca nhiễm đầu tiên, đó là một người đàn ông hiện đang sống tại thành phố Gorj, người này từng có sự tiếp xúc trực tiếp với một người Ý từng đến Romania hồi đầu tháng.

  Tại Georgia thì Bộ trưởng Y tế của nước này ông Ekaterine Tikaradze thông báo hiện nước này đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona Covid-19 đầu tiên tại khu vực Nam Caucasus. Người này đã từng đi Iran và về nước bằng đường biên giới, và hiện đang được cách ly tại một bệnh viện tại thủ đô Tbilisi.

  Tại Brazil thì nước này cũng đã xác nhận có ca nhiễm virus corona đầu tiên, đây cũng là nước Mỹ Latinh đầu tiên xác nhận có ca nhiễm virus corona chủng mới gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Cập nhập tình hình dịch corona ngày 27/2 bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất