Đăng bởi

#CORONA: Cập nhập tình hình dịch corona ngày 24/2

Tính đến sáng ngày 24/2 tại ý đã có 152 người nhiễm virus corona chủng mới Covid-19, trong đó có 3 người đã tử vong.

Mục lục [Ẩn]

   

  dien-bien-corona-moi-nhat-1582505307319344177623

  Cập nhập tình hình dịch corona ngày 24/2-congsuckhoe.vn

   

  Vào sáng nay tờ South China Morning Post dẫn nguồn Uỷ ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết đã ghi nhận thêm 2.467 ca tử vong do virus corona Covid-19, số ca nhiễm mới tăng lên 179 trường hợp nâng tổng số người dương tính với virus corona Covid-19 tại Trung Quốc đại lục là 78.979 người.

  Trên thế giới tính đến sáng ngày 24/2 đã có 26 trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đại lục do chủng virus mới corona gây ra, bao gồm ồm tám ca ở Iran, sáu ca ở Hàn Quốc, ba ca trên tàu Diamond Princess, một ca ở Nhật, hai ca ở đặc khu Hong Kong, ba ca ở Ý, một ca ở Đài Loan, một ca ở Pháp và một ca ở Philippines.

  Vào cuối ngày 23/2 theo thông tin cập nhập được thì giới chức Iran đã quyết định đóng cửa các cơ sở giáo dục và văn hóa trong vòng 1 tuần tại 14 tỉnh của nước này, trong đó có thủ đô Tehran. Theo lời ông Masoud Saghafi, người phát ngôn Sở Giáo dục Tehran, quyết định này được đưa ra để chuẩn bị cho công tác khử trùng và diệt khuẩn tại các trường học nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona Covid-19. Ngoài ra thì Iran cũng quyết định hủy các buổi hòa nhạc, sự kiện văn hóa khác trong phòng một tuần để chống dịch. Cùng với đó, Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Iran đã đưa ra thông báo yêu cầu các hiệu thuốc ngừng việc kinh doanh khẩu trang y tế, mà thay vào đó, khẩu trang y tế sẽ được phân phối miễn phí tới người dân nước này thông qua các cơ sở do chính phủ quản lý, trong đó ưu tiên cấp phát cho các khu vực đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trước những diễn biến phức tạp của dịch corona Covid-19 tại Iran  khi mà 8 người tại nước này đã thiệt mạng và chỉ trong vòng 24h đã xuất hiện thêm 15 ca nhiễm mới thì thì chính phủ nước này sẽ tiến hành đóng cửa biên giới Iran trong vòng 2 tuần.

  Vào sáng nay, ngày 24./2 thì truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, hiện tại Bình Nhưỡng đã tiến hành cách ly khoảng 380 người nước ngoài trên toàn quốc, cùng với đó tiến hành việc tăng cường hoạt động cô lập, giám sát y tế và các biện pháp xét nghiệm đối với những người trở về từ các chuyến đi ra nước ngoài, những người đã tiếp xúc với họ và những người cho thấy các triệu chứng bất thường.

  Tại Ý  tính đến sáng ngày 24/2 thì đã có 152 trường hợp nhiễm bệnh và 3 ca tử vong do virus corona chủng mới Covid-19 gây ra. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nước này, thủ tướng Ý ông Giuseppe Conte kêu gọi người dân không hoảng loạn trước thông tin về các ca nhiễm và tử vong, đồng thời tuân theo khuyến cáo của ngành y tế. Cùng với đó tiến hành đóng cửa trường học, dừng các sự kiện lớn như là tuần lễ thời trang Milan, lễ hội Venice Carnival, các trận bóng đá giải Serie A,…trong một tuần để ngăn ngừa sự lây lan của virus corona Covid-19.

  Tại Nhật, sáng ngày 24/2 Bộ Y tế cũng đã xác nhận có thêm 57 ca nhiễm virus corona Covid-19 mới trên du thuyền Diamond Princess, ngoài ra thêm 1 ca tử vong. Tính đến thời điểm này thì Nhật đã ghi nhận được 838 trường hợp nhiễm virus corona Covid-19, trong đó thì có 691 người là trên du thuyền Diamond Princess và 14 công dân Nhật Bản trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Cập nhập tình hình dịch corona ngày 24/2 bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất