Đăng bởi

#CORONA: Cập nhập tình hình dịch corona ngày 13-2

Đến cuối ngày 12-2 thì số ca nhiễm của tỉnh Hồ Bắc đã tăng lên thành 14.840 ca và 242 người chết, theo hãng tin Reuters.

Mục lục [Ẩn]

  do-hoa-13-2-15815521636321504123366

   

  Cập nhập tình hình dịch virus corona ngày 13/2- congsuckhoe.vn

   

  Tính đến sáng ngày 13-2 thì tờ South China Morning Post đã dẫn nguồn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ghi nhận trên thế giới hiện có 1.310 người tử vong vì nhiễm virus corona chủng mới, và tính đến thời điểm hiện tại thì có 42.206 người nhiễm virus corona Covid-19.

  Trong khi đó, tính đến 6h30 sáng ngày 13-2 giờ Việt Nam tức là khoảng 7h30 giờ Trung Quốc, thì Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc vẫn chưa công bố số liệu cập nhập về tình hình dịch virus corona Covid-19 tại tỉnh này. Thông thường thì các số liệu này được công bố rất sớm. Rất có thể lý do là vì dàn lãnh đạo của cơ quan này vừa bị thay đổi vào hôm 11-2 vừa qua do tắc trách trong công việc phòng chống dịch.

  Tính đến thời điểm mà được công bố trên diễn đàn của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc vào sáng hôm nay thì cho thấy số ca nhiễm virus corona mới tại tỉnh Hồ Bắc cao hơn gấp 7 lần so với ngày hôm qua. Cụ thể đó là số ca nhiễm virus corona Covid-19 đã tăng lên 14.847 người, trong đó thì tại TP. Vũ Hán- trung tâm vùng dịch đã có đến 13.437 người và con số này đã nâng số ca nhiễm virus corona chủng mới tại tỉnh Hồ Bắc lên thành 48.206 ca. Và tính đến cuối ngày 12-2 thì số người chết vì nhiễm virus corona tại tỉnh Hồ Bắc là 242 người.

  Con số này sẽ làm chúng ta chúng ý, bởi chỉ vài giờ trước đó thì Tổng giám đốc của tổ chức Y tế Thế giới WHO ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã cho rằng số ca nhiễm virus corona Covid-19 mới đã chậm lại.

  Theo Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc giải thích thì số ca nhiễm virus corona chủng mới tăng mạnh chính là do tỉnh này đang thực hiện chỉ đạo mới nhất từ trung ương về việc chẩn đoán và điều trị dịch virus corona Covid-19 để nhằm đảm bảo giảm tỷ lệ tử vong và tăng tỷ lệ chữa trị thành công đại dịch này. Theo đó, thì từ sáng ngày 13-2 tỉnh Hồ Bắc sẽ gộp các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng nhiễm virus corona và các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đã xác nhận vào chung số ca nhiễm mới, nên số người nhiễm được công bố sẽ tăng lên.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

   

   

  xem thêm
  Đăng bởi
  Từ khóa: corona cập nhập
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Cập nhập tình hình dịch corona ngày 13-2 bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất