Đăng bởi

#CORONA: Cần làm gì để tăng cường sức đề kháng của cơ thể trong lúc dịch corona Covid-19 đang bùng phát mạnh

Ngoài việc thực hiện các biện pháp phòng tránh như khuyến cáo của Bộ Y tế thì mọi người cũng nên tập luyện, bổ sung các dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức đề kháng trong lúc dịch corona đang bùng phát mạnh.

 

Sức đề kháng có vai trò gì trong việc phòng tránh virus corona?

nn2

Sức đề kháng có vai trò gì trong việc phòng tránh virus corona?-congsuckhoe.vn

Sức đề kháng được xem là một tường thành vững chắc giúp cơ thể tránh khỏi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài, nếu có một sức đề kháng tốt thì có thể giúp cơ thể ngăn cản được các loại virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng,…ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu sức đề kháng của bạn tốt thì có thể làm giảm đi nguy cơ mắc bệnh, đồng thời cũng sẽ giúp cơ thể phục hồi được nhanh hơn nếu không may bị lây nhiễm.

Chính vì thế trong thời điểm mà dịch virus corona Covid-19 đang bùng phát mạnh với nhiều diễn biến phức tạp thì mọi người nên chủ động nâng cao sức đề kháng để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể, giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona chủng mới Covid-19 gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Cần làm gì để tăng cường sức đề kháng của cơ thể?

tang-suc-de-khang-hohq

Cần làm gì để tăng cường sức đề kháng của cơ thể?-congsuckhoe.vn

Để đảm bảo và nâng cao sức đề kháng thì bạn cần đảm bảo cung cấp cho cơ thể một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đảm bảo các dưỡng chất thiết yếu. Một chế độ dinh dưỡng tốt thì cần phải cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động, cung cấp đủ lượng chất đạm, tinh bột, đường đồng thời cũng phải đảm bảo đủ lượng vitamin A, vitamin E, vitamin D và vitamin C cho cơ thể và các loại khoáng chất cần thiết như kẽm, selen và sắt, probiotic…Trong đó thì vitamin C được xem là chất có khả năng tăng cường sức đề kháng tốt nhất, nên bạn cần phải bổ sung đủ lượng chất này cho cơ thể.

Vitamin C giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng bởi vì Vitamin C có tác dụng trong việc hỗ trợ sản xuất interferon - protein do tế bào cơ thể tạo ra để có thể chống lại tác nhân gây bệnh, thành phần đạm quan trọng của hệ miễn dịch. Khi bổ sung đủ lượng vitamin C cơ thể cần thì có thể giúp kích thích sự hình thành của các kháng thể và làm mạnh chức năng của hệ miễn dịch. Thế nhưng để cùng lúc có thể bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất nhất là lượng vitamin C mà cơ thể cần qua chế độ ăn hằng ngày thì rất khó bởi vì mỗi cơ thể chỉ nạp được một lượng đồ ăn nhất định, vì thế ngoài việc ăn uống bạn cũng có thể nạp các dưỡng chất cần thiết vào cơ thể bằng các loại vitamin tổng hợp. Bởi vì những loại này đều được nghiên cứu với hàm lượng dưỡng chất phù hợp cho cơ thể của người trưởng thành. Trên thị trường hiện nay không thiếu các loại vitamin được giới thiệu tăng sức đề kháng, nhất là dạng viên sủi giúp cơ thể hấp thu nhanh hơn.

Ngoài ra thì bạn cũng nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao hằng ngày để nâng cao sức khỏe, tăng cường được sức đề kháng của cơ thể để có thể hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus corona chủng mới Covid-19 ở mức thấp nhất. Đồng thời bạn cũng nên lưu ý có một chế độ sinh hoạt thành mạnh cùng với việc thực hiện đúng những khuyến cáo của Bộ Y tế như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người,….để tránh lây nhiễm virus corona Covid-19 nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Cần làm gì để tăng cường sức đề kháng của cơ thể trong lúc dịch corona Covid-19 đang bùng phát mạnh bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất