Đăng bởi

#CORONA: Ca nhiễm virus corona thứ 7 ở Việt Nam

Chủ nhật, 02/02/2020 - 17:01
Đã có thông tin người thứ 7 dương tính với virus corona tại Việt Nam và hiện bệnh nhân này đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Nhiệt đới Thành Phố Hồ Chí Minh. 

Mục lục [Ẩn]

   

   

  Sáng ngày 02/02, Bộ y tế đã xác nhận trường hợp mắc virus corona thứ 7(nCoV), được biết đó  là một nạn nhân nam 73 tuổi và có quốc tịch Mỹ. Trước khi nhập cảnh vào Thành phố Hồ Chí Minh thì ông quá cảnh tại sân bay Vũ Hán của Trung Quốc khoảng 2 giờ đồng hồ. Đến trưa ngày 02/02 thì bệnh nhân vẫn đang được nằm trong phòng áp lực âm tại khu cách ly nghiêm ngặt của bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và được bác sĩ Nguyễn Văn Châu là giám đốc bệnh viện chỉ đạo và cho biết. Bác sĩ Châu đã cho biết, sáng ngày 02/02 bệnh nhân với tình hình vẫn khỏe, ăn uống tốt, không sốt, nhịp thở vẫn đều và êm. Những bệnh nhân vẫn phải thở oxy qua mask, và bệnh viện vẫn đang tiến hành kiểm tra công thức máu của bệnh nhân và chụp X quang phổi để theo dõi. 

  456ab790-fd34-473a-a7fa-b3e459ff2266

  ca nhiễm virus corona thứ 7 tại Việt Nam- congsuckhoe.vn

  Được biết bệnh nhân được phát hiện ngày 26/01 và đã vào viện ngày 31/01, một thông tin nữa là bệnh nhân đã có tiền sử phì đại tiền liệt tuyến. Đến ngày 31/01 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm phết dịch hầu họng và khẳng định đã dương tính với virus chủng mới corona hay còn có tên viết tắt là nCoV.

  Một số thông tin di chuyển của bệnh nhân đã cho biết, trước đó vào ngày 14/01 thì bệnh nhân đã bay từ Mỹ về Việt Nam trên một chuyến bay có ký hiệu 660 của hãng hàng không China Southern. Vào ngày 15/01 bệnh nhân đã quá cảnh tại sân bay Vũ Hán của Trung Quốc trong khoảng 2 giờ đồng hồ. 

  Tới ngày 16/01 thì bệnh nhân đã tới sân bay Tân Sơn Nhất của Thành phố Hồ Chí Minh và di chuyển tới khách sạn tại đường Nguyễn Thị Minh Khai thuộc phường 5 quận 3 của Thành phố.

  Và trưa ngày 02/02 thì trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết hệ thống phòng chống dịch của thành phố đã lập tức tiến hành điều tra dịch tễ quá trình lưu trú và tiếp xúc bên ngoài của bệnh nhân. Cơ quan này đã ngay lập tức lên danh sách 15 người từng tiếp xúc nam bệnh nhân là gồm 7 người nhân viên khách sạn và 8 người đang lưu trú tại khách sạn đó. Tất cả những người này chưa hề có biểu hiện bất thường gì về sức khỏe và tất cả đã được hướng dẫn tự cách ly. Bên cạnh đó trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành khử khuẩn đối với phòng bệnh nhân đã lưu trú và khử khuẩn toàn bộ khách sạn, đặc biệt hơn là đã khử toàn bộ hệ thống máy lạnh, hành lang, khu tiếp tân và các vận dụng cầm tay của người bệnh.

  Như vậy đến nay Việt Nam đã ghi nhận 7 ca mắc viêm phổi cấp do virus corona và trong đó có hai người Trung Quốc, 1 người Mỹ và 4 người Việt Nam.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Ca nhiễm virus corona thứ 7 ở Việt Nam bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất