Đăng bởi

#CORONA: Ca nhiễm virus corona thứ 6 tại Việt Nam

Thứ 7, 01/02/2020 - 11:47
Trong ngày 1/2/2020 tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã công bố thêm một ca dương tính với virus corona nCoV, ca nhiễm này là một nữ nhân viên lễ tân tại khách sạn của TP.Nha Trang sau khi có tiếp xúc với 2 người Trung Quốc trước đó.

 

 

Ca nhiễm virus corona thứ 6 tại Việt Nam

corona-6-15805267324271134388028-crop-1580526739425190658630

Ca nhiễm virus corona thứ 6 tại Việt Nam-congsuckhoe.vn

Vào sáng ngày 1-2-2020 thì UBND tỉnh Khánh Hòa đã có xác nhận tại tình này đã có một bệnh nhân đầu tiên dương tính với virus corona nCoV. Bệnh nhân bị mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp chính là chị L.T.T.H. (25 tuổi), chị H. hiện đang là nhân viên lễ tân của một khách sạn thuộc TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Theo như báo cáo được công bố của UBND tỉnh Khánh Hòa thì dựa trên kết quả xét nghiệm lần 2 của mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân L.T.T.H do Viện Pasteur Nha Trang  thực hiện và kết luận vào ngày 32-1, qua xét nghiệm thì đã cho thấy chị H. đã dương tính với virus corona nCoV.

Và theo như báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa thì vào ngày 16-1 thì chị H. đã tiếp nhận 2 khách người Trung Quốc đã phát hiện dương tính với virus corona nCoV là ông Li Ding và con trai là LiZi Chao vào khách sạn, thực hiện bố trí phòng cho hai người này. Sau đó thì đến ngày 18-1 chị H. bị ho nhẹ, sau đó nóng sốt vì chị H.đã tự mua 2 liều thuốc để uống thì hết sốt và chỉ còn ho. Đến ngày 24-1 thì chị H. còn ho và khạc ít đờm, sau đó thì chị đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP.HCM. Và đến ngày 27-1 thì chị H. đã được cách ly tại bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa, hiện nay thì sức khỏe của chị H. đã tốt lên, không còn ho và không còn sốt nữa.

Công bố dịch trên địa bản tỉnh Khánh Hòa

virus-vu-han-1_jddk

Công bố dịch trên địa bản tỉnh Khánh Hòa-congsuckhoe.vn

Vào ngày 24-1 thì Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành điều tra dịch tễ, có sự hướng dẫn để nhân viên buồng phòng khách sạn nơi mà 2 vị khách người Trung Quốc dương tính với virus corona nCoV cư trú trước đó tiến hành vệ sinh bề mặt của phòng khách sạn, lau chùi bề mặt bàn, sàn, tay nắm cửa,…bằng hóa chất Cloramin B. Đồng thời thì những nhân viên khách sạn có sự tiếp xúc với 2 cha con người Trung Quốc cũng đã có sự theo dõi, hướng dẫn dùng khẩu trang và những biện pháp phòng bệnh để tránh lây nhiễm bệnh dịch.

Và trong thời gian Tết Canh Tý vừa qua thì chị H. cũng đã về quê ở xã Vạn Long (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, tại thời gian này chị cũng đã có sự tiếp xúc với một số người. Và UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có thông báo tiến hành theo dõi chặt chẽ đối với sức khỏe của những người này, và đến tại thời điểm này thì không có gì bất thường xảy ra.

Vào ngày 1/2/2020 thì UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã đề nghị Bộ Y tế công bố dịch trên toàn địa bàn của tình này.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

 

xem thêm
Đăng bởi
Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Ca nhiễm virus corona thứ 6 tại Việt Nam bằng tiếng việt có dấu

thông tin khác

Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

Đọc nhiều nhất