Đăng bởi

#CORONA: Ca nhiễm virus corona thứ 15 tại Việt Nam là một bệnh nhi 3 tháng tuổi

Vào sáng ngày 11/2 Bộ Y tế thông tin về trường hợp dương tính với virus corona thứ 15 tại Việt Nam là một bệnh nhi 3 tháng tuổi, hiện đang sinh sống tại Vĩnh Phúc, bệnh nhi này bị lây nhiễm từ bà ngoại của mình.

Mục lục [Ẩn]

   

  Vinh-Phuc-Corona-2

  Ca nhiễm thứ 15 virus corona tại Việt Nam - congsuckhoe.vn

   

  Bệnh nhi N.G.L., 3 tháng tuổi ( sinh ngày 5/11/2019) trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B đã xét nghiệm dương tính với virus corona trước đó.

  Ngày 28/1 thì bệnh nhân N.G.L. được mẹ đưa đến nhà bà P.T.B. chơi trong 4 ngày, sau đó khi được tin bệnh nhân P.T.B đã bị nhiễm virus corona thì Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra và lập danh sách những người có tiếp xúc gần với bà P.T.B, trong đó thì có cháu N.G.L và mẹ cháu.

  Trong suốt quá trình theo dõi thì vào 6/2 cháu N.G.L có dấu hiệu ho, chảy nước mũi, không rõ sốt và ngay lập tức sau đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của cháu N.G.L và gửi đến Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để tiến hành xét nghiệm. Và hiện tại thì bệnh N.G.L đã được xác nhận dương tính với virus corona và đã cùng mẹ tiến hành cách ly cùng nhau tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đến hiện tại thì tình trạng của bệnh nhi ổn định, và người mẹ cũng khỏe mạnh, hiện người mẹ cũng đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và chờ kết quả xét nghiệm.

  Như vậy tính đến sáng ngày 11/2 thì Việt Nam đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với virus corona nCoV, trong đó thì tình Vĩnh Phúc có đến 10 trường hợp.

  Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

  xem thêm
  Đăng bởi
  Gửi bình luận thành công. Cổng Sức Khỏe xin cảm ơn bạn.

  Mời các bạn cùng trao đổi thông tin #CORONA: Ca nhiễm virus corona thứ 15 tại Việt Nam là một bệnh nhi 3 tháng tuổi bằng tiếng việt có dấu

  thông tin khác

  Cổng thông tin sức khỏe Việt Nam - Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết giúp sức khỏe đời sống được nâng cao

  Đọc nhiều nhất